Nhiều đối tượng bị khởi tố, bình yên trở lại nơi trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TP - Kể từ khi vụ việc bán “lốt” xe chở hàng nông sản lên biên giới bị phanh phui với 3 đối tượng bị khởi tố, không khí ở Khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn tại Bản Liếp, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc không còn sôi động, bát nháo như trước.

Trở lại Khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn kề cạnh con đường huyết mạch 1A, chúng tôi không còn thấy cảnh sôi động, nườm nượp đoàn xe container cồng kềnh ra vào cùng những ánh mắt mệt mỏi của cánh lái xe như trước.

Nhiều đối tượng bị khởi tố, bình yên trở lại nơi trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn ảnh 1

Lái xe Đặng Quang Tới cho biết, bãi trung chuyển hàng hóa hiện đã thoáng đãng, yên bình Ảnh: Duy Chiến

Con đường đất quặt rẽ từ quốc lộ 1A vào Khu trung chuyển có vẻ rộng rãi hơn, vắng lặng. Đầu đường, trước đây có một cái lán dã chiến để cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị, dân quân, công an án ngữ kiểm soát, hướng dẫn xe vào bãi xếp “lốt”, thì nay bỏ trống. Lui vào trong xuất hiện một chốt gác vững trãi mới dựng,lực lượng công an huyện Cao Lộc làm việc kiểm soát, hướng dẫn xe và người ra vào.

Không còn thấy các phương tiện của Đội Quản lý trật tự đi lại ở bãi trung chuyển hàng hóa,thay vào đó là xe đặc chủng của cảnh sát giao thông cơ động làm nhiệm vụ.

Thiếu tá Dương Văn Sỹ, Phó Đội trưởng Đội an ninh Công an huyện Cao Lộc mới nhận nhiệm vụ chốt trưởng kiểm soát tại bãi trung chuyển cho biết: Kể từ O giờ ngày 18/1, bãi xe đã tạm dừng tiếp nhận phương tiện nên lưu lượng xe đến gần như không có. Trong bãi chỉ còn 207 xe đỗ dừng chờ xuất khẩu.

Hiện tại, công việc xếp “lốt”, giám sát xe ra vào được các lực lượng cùng phối hợp thực hiện, có sự giám sát lẫn nhau, thường xuyên cập nhật, báo cáo cấp trên để phòng, chống tiêu cực có thể xảy ra.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Đặng Quang Tới, lái xe container biển số 57L-3272 cho biết, ông chở 22 tấn mít từ Tiền Giang đến Khu trung chuyển 4 ngày nay. Sau khi làm các thủ tục nhập bãi nhanh gọn, xe của ông đang chờ đến lượt để lên biên giới xuất hàng sang Trung Quốc bán.

Ông Tới chỉ cho tôi thấy, khu vực bến bãi rộng thoáng rất nhiều, không còn cảnh hàng nghìn xe đan ken, chật chội. Cảnh sinh hoạt ăn ở của cánh lái xe cũng bình lặng hơn.

“Để hỗ trợ một phần các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hoá, UBND huyện Cao Lộc đã có văn bản đề xuất tạm dừng thu giá dịch vụ trông giữ phương tiện vận tải tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành thuộc Khu trung chuyển hàng hóa từ ngày 17/1 đến hết ngày 17/2”. Ông Nguyễn Duy Anh Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc

“Chúng tôi được hướng dẫn làm xét nghiệm, y tế, được tuyên truyền về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và những quyền lợi, nghĩa vụ khi tạm trú nơi đây. Các xe được xuất bến cũng theo tuần tự, xe nào đến trước thì được đi trước”, ông Tới nói

Ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch UBND huyện Cao Lộc cho biết, sau khi phát hiện hiện tượng tiêu cực, các cấp, các ngành ở địa phương đã nghiêm túc kiểm điểm, chấn chỉnh lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu trung chuyển hàng hóa Lạng Sơn. Đồng thời khắc phục, chỉnh sửa những quy định còn lỏng lẻo, chưa chặt chẽ, chưa phù hợp khiến những cá nhân dễ dàng trục lợi. Lãnh đạo huyện Cao Lộc quyết định rút cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị huyện ra khỏi Khu trung chuyển hàng hóa

MỚI - NÓNG
Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen
Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen
TPO - Ngày 6/7, trong ngày làm việc cuối của Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Hậu Giang đã biểu quyết thông qua nhiều dự thảo nghị quyết, trong đó có Nghị quyết quy định một số chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số trên địa bàn tỉnh.