Nhiều điểm vui chơi TP HCM hút khách trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Ngày 30/12, hàng ngàn người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã đổ xô về các khu vực vui chơi, giải trí của Thành phố; khiến nhiều nơi bị quá tải.

Ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh, các điểm vui chơi mới lạ đón Năm mới 2019 thu hút đông đảo người dân là cánh đồng hoa hướng dương rộng 18.000 m2 trong khu đô thị Vạn Phúc (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức). Những ngày qua, cánh đồng hoa hướng dương đang trở thành tâm điểm vui chơi chính của giới trẻ TP Hồ Chí Minh. Trong hai ngày 29 -30/12 đã có hàng ngàn người dân, bạn trẻ đã kéo nhau đến cánh đồng hoa hướng dương tham quan, chụp ảnh.

Nhiều điểm vui chơi TP HCM hút khách trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch ảnh 1 Ngày 30/12, các điểm vui chơi, giải trí quá tải đã khiến các bãi giữ xe xung quanh các điểm vui chơi tại TP Hồ Chí Minh cũng quá tải.

Chị Mai Thị Thủy, ngụ quận Thủ Đức, cho biết mấy ngày nay nghe bạn bè nói rất nhiều về vườn hoa hướng dương giữa lòng thành phố nên sáng nay chị đã chở hai cô con gái đến đây vui chơi và chụp ảnh.

Nhiều điểm vui chơi TP HCM hút khách trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch ảnh 2 Cánh đồng hoa hướng dương ở quận Thủ Đức ken đặc du khách, người dân trong ngày 30/12.

“Đây là lần đầu tiên tôi thấy cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn như vậy ở TP Hồ Chí Minh. Khu vực này hoa được trồng ngay ngắn, thẳng hàng lối rất đẹp. Người dân đến đây chụp ảnh cũng rất văn minh, không ngắt hoa, giẫm đạp hoa. Khu vực này lại ngay bờ sông nên không khí khá thoáng mát trong tiết trời oi bức của Sài Gòn. Sắp tới mình sẽ giới thiệu cánh đồng hoa này cho các bạn đến tham quan, chụp ảnh như gia đình mình", chị Thủy cho biết.

Trong khi đó, tại khu vực trung tâm thành phố như Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1), đường sách TP Hồ Chí Minh trong hai ngày 29 - 30/12 cũng có hàng ngàn người dân đưa gia đình, con cái đến đây vui chơi, đón Tết Dương lịch.

Nhiều điểm vui chơi TP HCM hút khách trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch ảnh 3 Người dân xếp hàng chờ mua vé vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Đại diện Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, nằm ở vị trí trung tâm thành phố, thuận lợi cho việc di chuyển của người dân, nên vào dịp lễ, tết nhiều gia đình lại đưa con em tới xem thú, chơi các trò chơi và mang cả lều trại để nghỉ trưa. Trong hai ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019 vừa qua, trung bình mỗi ngày có khoảng 40.000 - 50.000 lượt người đến với Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Ở khu vực ngoại thành, tại Khu du lịch Suối Tiên (quận 9), ngay từ sáng sớm, dòng người cũng phải xếp hàng đông đúc chờ vào cổng. Bên trong, hàng ngàn người cũng phải xếp hàng dài ở các khu vực chơi trò chơi chờ mua vé. Đi chơi trong dịp Tết Dương lịch, nhiều gia đình còn mang theo chiếu, võng trải lên thảm cỏ trong khu vực vui chơi để ăn uống, ngủ nghỉ.

Nhiều điểm vui chơi TP HCM hút khách trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch ảnh 4 Các gia đình mang theo áo mưa, bạt để trải lên thảm cỏ trong các khu vui chơi nghỉ ngơi.

Ông Huỳnh Đồng Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Khu du lịch Suối Tiên, cho biết ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ, người dân đến khu du lịch còn ít, nhưng sáng nay đã khá đông. Từ sáng sớm, các khu vực bán vé của Suối Tiến đã mở cửa để đón khách. Lượng khách đến Suối Tiên vui chơi chủ yếu đến từ các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

“Năm nay, để thu hút nhiều du khách, Suối Tiên đã đầu tư nâng cấp, thay đổi cảnh quan tại các điểm vui chơi, thay đổi các chương trình nghệ thuật mới đặc sắc nhằm phục vụ du khách mọi lứa tuổi. Theo đó, lượng khách năm nay dự kiến sẽ tăng 15% so với năm ngoái”, ông Tuấn cho biết thêm.

Tương tự, tại Khu du lịch Đầm Sen (quận 11) lượng khách đổ về trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2019 cũng tăng hơn so với ngày thường. Theo đó, trong ngày 30/12, lượng khách tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường.

Không chỉ các điểm vui chơi trong nội thành đông khách, trong ngày hôm nay, các khu du lịch sinh thái, dã ngoại, sông nước ở quận 9, khu du lịch biển Cần Giờ... cũng thu hút lượng khách đáng kể. Dự kiến trong ngày mai, các khu vui chơi, du lịch tại TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục thu hút đông đảo người dân và du khách đến vui chơi dịp nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày.

Theo Theo Báo Tin tức
MỚI - NÓNG