Nhiều địa phương cho học sinh đến lớp

0:00 / 0:00
0:00
Đo thân nhiệt học sinh ngày đầu tựu trường
Đo thân nhiệt học sinh ngày đầu tựu trường
TP - Hôm qua, sau nhiều ngày giãn cách phòng chống dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành phố như Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Hải Dương… cho học sinh trở lại trường học.

Hà Nội:Trường học sẵn sàng đón học sinh trở lại

Ngày 15/9, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường chủ động xây dựng phương án phòng, chống COVID-19, rà soát điều kiện cơ sở vật chất để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường khi dịch được kiểm soát; bảo đảm 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được tiêm tối thiểu 1 mũi vắc-xin.

Để đảm an toàn cho học sinh, giáo viên trong mùa mưa bão, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường rà soát cây xanh, kiểm tra cơ sở vật chất (tường bao, móng, trần, tường, cống rãnh, hệ thống điện...) để kịp thời phát hiện nguy cơ mất an toàn và có biện pháp khắc phục.

Học trực tiếp kết hợp trực tuyến

Tại Bắc Ninh, với các trường ở địa bàn an toàn, học sinh kết hợp học trực tuyến và trực tiếp. Cụ thể, học sinh lớp 1-2-5-6-9-10-12 được đến trường học tập. Mỗi lớp chia 2 ca để đảm bảo giãn cách. Với các trường thuộc địa phương đang giãn cách xã hội, học sinh khối lớp 1-2 ở thôn, khu phố nào thì học tại thôn, khu phố đó. Các địa phương, cơ sở giáo dục tiểu học xây dựng phương án phù hợp, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất học tập và các điều kiện phòng chống dịch để sử dụng trường, điểm trường, nhà văn hóa tại thôn, khu phố làm điểm học tập tạm thời cho học sinh. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Các trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn và kích hoạt các kịch bản xử lý tình huống phòng chống dịch bệnh khi học sinh quay lại trường học.

Sở GD&ĐT Quảng Trị thông báo cho toàn bộ học sinh các cấp tại TP Đông Hà tựu trường từ ngày 16/9 sau thời gian học trực tuyến, do địa phương cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Tại Hà Tĩnh, 15/9 cũng là ngày tựu trường của học sinh các cấp học, trừ bậc mầm non. Học sinh được giáo viên, nhân viên y tế đo nhiệt độ từ cổng trường. Các em rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp học. Học sinh học trực tiếp kết hợp trực tuyến. Các trường tổ chức học trực tiếp 2 ca sáng và chiều, mỗi tuần học 5 buổi đối với tiểu học; 6 buổi đối với các cấp học khác hoặc học sinh đến trường 3 buổi/tuần.

Hôm qua, sau lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến, các trường ở Lâm Đồng triển khai dạy học linh hoạt, phù hợp tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh và hoàn thành kế hoạch năm học.

Hải Dương cũng cho phép học sinh các lớp đầu cấp, cuối cấp tới trường từ ngày 15/9. Các trường chỉ dạy học 1 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú cũng như các hoạt động giáo dục trải nghiệm, kỹ năng sống.

MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.