Nhiều công thức khởi nghiệp

Bạn trẻ tìm thông tin tuyển dụng
Bạn trẻ tìm thông tin tuyển dụng
TP - Chia sẻ với diễn đàn Kinh doanh với 1 triệu đồng, độc giả Nguyễn Thị Ngọc Châu khẳng định từ 1 triệu đồng có thể thành tỉ phú nếu có 5 yếu tố: đam mê, quyết tâm, chịu khó, bền chí và thời gian.
Bạn trẻ tìm thông tin tuyển dụng
Bạn trẻ tìm thông tin tuyển dụng.

Bản thân Ngọc Châu cũng từng khởi nghiệp từ 1 triệu đồng và số vốn hiện nay tăng theo cấp số nhân. “Các bạn hãy thử đi, bắt đầu từ cái bạn thích và đam mê. Có 1 triệu rồi sẽ có 1,2 triệu, 1,5 triệu, rồi 2 triệu, 10 triệu và hơn thế nữa...”, Châu viết.

Độc giả ở địa chỉ phong1..@gmail.com có công thức cụ thể với số tiền 1 triệu đồng. Phong đi theo 7 bước: 1-định hướng thị trường kinh doanh, 2-nghiên cứu thị trường, 3-lên kế hoạch phát triển, 4-hoạch định vốn lưu động cần thiết cho quá trình phát triển Cty, 5-phân tích phù hợp tỷ lệ lợi nhuận thu về, 6-kêu gọi đầu tư từ những cổ đông hoặc ngân hàng, 7- Góp vốn 1 triệu đồng cộng kiến thức cho sự phát triển Cty.

Kinh doanh sách báo cũ

Độc giả Dũng Nguyễn cho rằng quan trọng nhất là xuất phát điểm, ai cũng có thể kinh doanh được từ 1 triệu đồng. Dũng viết: Bạn có thể kinh doanh sách báo cũ. Ở gánh hàng ve chai nhiều khi có rất nhiều cuốn sách quý, có giá trị, bạn có thể mua, phân loại, sửa sang và bán kiếm lời.

Nuôi dúi (nhím đuôi dài)

Theo bạn đọc Nguyễn Phúc Quỳnh , với 1 triệu đồng bạn có thể mua một cặp dúi về nuôi. Đây là con vật dễ nuôi, chi phí đầu tư thấp, ít nhân công, vòng xoay vốn nhanh, ít rủi ro và sinh lời. Phúc Quỳnh hướng dẫn: Thức ăn để nuôi dúi chủ yếu rễ tre, măng tre, các loại hạt, thân cây mía, thóc ngô.

Mỗi ô nuôi dúi rộng khoảng 2x2m, cao 1,2m, láng xi măng nền, bố trí một lỗ thoát nước nhỏ ở góc thấp nhất của chuồng, trong chuồng đặt 3 ống cống nhỏ đường kính 20cm, dài 30-50cm, mái che lợp lá đảm bảo thông thoáng.

Phúc Quỳnh cho biết công thức khởi nghiệp này đơn giản, hiệu quả và sinh lời nhanh. Dúi cái mang thai 22 ngày. 24 ngày sau khi sinh dúi con mở mắt và vài tuần sau sẽ mọc lông. Sau 3 tháng ở với mẹ, dúi con trưởng thành và tự sống độc lập, dúi mẹ tiếp tục sinh sản.

Câu lạc bộ 1 triệu

Nhìn vào thực tế, với 1 triệu đồng không thể sản xuất được, không làm thương mại, cũng không thể làm dịch vụ được, bạn Nguyễn Văn Linh khẳng định. Linh đưa ra ý tưởng kêu gọi thành lập CLB 1 triệu. Ai tham gia sẽ đóng góp 1 triệu.

Càng nhiều người tham gia, số vốn khởi nghiệp càng lớn, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh. Linh cho biết, sẽ mất khoảng 5 ngày soạn thảo văn bản quy chế điều lệ của CLB, sau đó họp bầu chủ tịch, phân công công việc, thảo luận để lấy ý tưởng của thành viên xây dựng kế hoạch kinh doanh.

Quỹ từ thiện vì người nghèo

Không dùng số tiền 1 triệu đồng để khởi nghiệp, bạn Ngô Gia Huy lại có ý tưởng lập trang web từ thiện mang tên Quỹ vì người nghèo để kêu gọi các nhà hảo tâm cùng mọi người thực hiện những việc làm thiết thực.

Theo Huy, tiêu chí cốt lõi của quỹ là 100% vì người nghèo, số tiền ủng hộ sẽ được đưa đến người dân sớm và đầy đủ nhất, thông tin hoạt động của quỹ được công khai, có xác nhận. Huy khẳng định, làm việc này thành công, bạn đạt được cùng lúc 2 mục đích là công việc và ý nghĩa xã hội. “Sau trải nghiệm này, bạn dễ dàng kiếm được việc làm tốt hoặc mở Cty riêng”, Huy viết.

Chào đón tin bài của bạn

Nhằm phản ánh đời sống giới trẻ một cách toàn diện, sâu sát hơn, trang Thế giới trẻ (báo Tiền Phong) luôn chào đón tin, bài cộng tác của bạn. Chúng tôi đặc biệt ưu tiên những tin bài mang tính phát hiện về lối sống mới, xu hướng trẻ; những góc nhìn mới về tình yêu, tình dục, chuyện thầm kín; cảnh báo hành động phản cảm, lệch lạc trong giới trẻ; tấm gương vượt khó trong học tập, kinh doanh... Đời sống giới trẻ ở vùng nông thôn, miền núi và người Việt trẻ ở nước ngoài cũng luôn được quan tâm.

Bài cộng tác xin ghi rõ địa chỉ email, điện thoại và gửi về: thegioitre@tienphong.vn.

Hải Anh
Tổng hợp

MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.
Bạn trẻ rời phố về quê, khởi nghiệp làm nông, khó hay dễ?

Bạn trẻ rời phố về quê, khởi nghiệp làm nông, khó hay dễ?

TPO - “Khởi nghiệp chỉ là bước đầu của sự nghiệp, các bạn phải tính xa hơn, 5 hay 10 năm, phải bền chí, luôn học hỏi và khiêm nhường. Ngày trước, mình tự cao và hấp tấp nên đã thất bại, thiệt hại không nhỏ”, chàng trai 9x Lê Minh Cương bày tỏ quan điểm sau 2 lần khởi nghiệp thất bại. 
Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng

TPO - Cuộc chiến đấu liên tục, khác thường của nhà văn Sơn Tùng, cuộc đời lao động văn chương đặc biệt của ông cho chúng ta những bài học đạo đức vô giá! ... Có thể nói, Sơn Tùng đã vắt kiệt sức, làm việc với hơn 100% khả năng và cơ hội để cống hiến cho đời những trang văn đầy tâm huyết và giá trị.