Nhân viên Vietjet xé vé trước mặt khách sẽ bị xử lý ra sao?

Hình ảnh nhân viên Vietjet xé vé của hành khách
Hình ảnh nhân viên Vietjet xé vé của hành khách
TPO - Trong quá trình tranh cãi với một hành khách đến cửa ra tàu bay muộn, một nhân viên Hãng Hàng không Vietjet đã xé thẻ lên tàu bay trước mặt khách. Sự việc khiến nhiều người bất bình, hiện cơ quan chức năng đang xử lý.

Ngày 9/11, nhiều video, hình ảnh ghi lại cảnh nhân viên thủ tục bay của hãng VietJet Air tranh cãi với hành khách tại sân bay Nội Bài được chia sẻ trên mạng xã hội.

 Clip nhân viên Vietjet tranh cãi sau đó xé vé ngay trước mặt khách

Theo người trực tiếp chứng kiến sự việc và chia sẻ video, hành khách có tên L.M.H đã làm thủ tục bay và ngồi trong phòng chờ ngay trước cửa số 3.  Do bảng điện tử không hiển thị chuyến bay nên anh này không biết là chuyến bay đang làm thủ tục.

Đến khi hãng hàng không Vietjet thông báo mời hành khách cuối cùng L.M.H lên máy bay, anh này mới tới khu vực làm thủ tục. 

"Anh bước từ ghế vào cửa lên máy bay chỉ hết khoảng vài giây, và nhận được câu trả lời là anh đã lên máy bay trễ nên vé của anh bị huỷ" - nhân chứng tường thuật lại, 

Khi anh L.M.H ra cửa lên máy bay thì một nữ nhân viên trả lời đã lên máy bay trễ nên vé của anh bị huỷ. Theo hình ảnh ghi lại, sau một hồi tranh luận, nhân viên nữ của hãng VietJet thản nhiên xé vé của khách, trước sự bất ngờ của anh này.

Trả lời về vấn đề này, Hãng hàng không VietJet Air cho biết hành khách bị hủy vé do đến muộn mua vé trên chuyến bay VJ159 chặng Hà Nội - TP.HCM. Theo đó, giờ khởi hành là 17h50, giờ đóng cửa không nhận khách là 17h35 ngày 5/11.

 Đến 17h41, hành khách này mới có mặt ở cửa ra tàu bay. Để đảm bảo chuyến bay khởi hành đúng giờ, theo quy định, thủ tục viên sân bay đã từ chối cho khách lên tàu. Đồng thời, thủ tục viên bay hỗ trợ, hướng dẫn khách chuyến sang chuyến bay kế tiếp trong ngày.


Đại diện hãng bay này khẳng định, tinh thần và thái độ phục vụ của nhân viên đối với hành khách này là chưa đúng mực. Theo đó, hãng hàng không đã xử lý kỷ luật đối với nhân viên.

Qua sự việc trên, VietJet cũng lưu ý khách hàng cần theo dõi thông tin chuyến bay, có mặt đúng giờ quy định để đảm bảo kế hoạch đi lại của mình không bị ảnh hưởng.

Nhân viên Vietjet xé vé trước mặt khách sẽ bị xử lý ra sao? ảnh 1 Hành khách bức xúc với chiếc vé bị xé

Giám đốc cảng vụ Hàng không miền Bắc, ông Trần Hoài Phương cho hay, hiện ngành hàng không và các hãng không có quy định về thời gian gọi các khách đến cửa ra tàu bay bao nhiêu lần, từ thời gian gọi nhắc khách đến thời gian chính thức đóng cửa tàu bay là bao lâu. Thời gian chính thức phải có mặt tại cửa ra tàu bay được ghi trên vé, khách cần tuân thủ theo thời gian đó.

Theo nhiều người trong ngành hàng không, dù không có quy định rõ ràng nhưng khi hãng gọi loa và nhân viên thấy khách đến làm thủ tục đang tiến lại gần ngay sau đó, có nghĩa là khách vẫn có thể lên tàu bay. 

Ông Trần Hoài Phương cho hay, hiện Cảng vụ đã mời các bên liên quan đến làm việc để có biện pháp xử lý, khi có kết quả sẽ công khai thông báo.

Thực ra, việc xác định hành khách có mặt tại quầy làm thủ tục lên máy bay không khó đối với cảng vụ hàng không thông qua việc kiểm tra máy quay.

Có một điều cũng cần nhắc tới, hiện nay, tình trạng chậm hủy chuyến của nhiều hãng hàng không nội địa đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, hầu như các hãng đều tỏ vẻ khắt khe với hành khách về giờ lên máy bay (để tránh chậm chuyến). Có nhiều chuyến bay, dù khách đã yên vị trên máy bay đúng giờ, nhưng thực tế vẫn chậm khởi hành.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.