Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử

Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử
TPO - Người đẹp Nga Oxana Fedorova được đánh giá là Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất trong lịch sử mặc dù cô từng bị truất ngôi vào năm 2002.
Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 1

Oxana Fedorova sinh năm 1977, trở thành người Nga đầu tiên giành ngôi vị Hoa hậu Hoa hậu Hoàn vũ trong lịch sử. Cô cũng trở thành nữ hoàng sắc đẹp đầu tiên và cũng là duy nhất đến lúc này bị tước vương miện khi bị truất ngôi sau 3 tháng nhận danh hiệu cao quý.

Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 2
Tại Miss Universe 2002, đại diện đến từ nước Nga không được Global Beauties đánh giá cao từ đầu. Nhưng trong đêm chung kết, cô đã tỏa sáng và đạt điểm cao nhất ở mọi phần thi và xuất sắc giành ngôi vị cao nhất.
Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 3
Tại đêm chung kết Miss Universe 2002 một điều bất ngờ đó là cả 5 người đẹp lọt vào top 5 đều mặc váy dạ hội màu trắng, trong đó bộ váy của Oxana (ngoài cùng bên phải) được đánh giá là đơn giản nhất. Một vài ngày trước trận chung kết, Oxana đã nhờ một người bạn gửi cho cô chiếc váy màu trắng mà cô từng thấy tại một cửa hàng Gucci.
Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 4
Trong phần trình diễn bikini, cô cũng mặc màu trắng. Cô trở thành người đạt số điểm cao nhất trong lịch sử Miss Universe ở phần thi áo tắm - 9,88 điểm.
Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 5
Cuộc thi diễn ra tại Puerto Rico năm đó cũng được đánh giá là có chất lượng tổ chức tốt nhất trong lịch sử, tôn vinh phần trình diễn của Oxana.
Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 6
Cho đến nay, phần trình diễn với áo tắm màu trắng và áo choàng cùng tông màu đã trở thành một màn biểu diễn mang ý nghĩa biểu tượng trong lịch sử Miss Universe.
Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 7
Sau khi đăng quang Oxana nhận được sự yêu mến rất lớn của công chúng. Sau đó cô thăm các nước Pháp, Ý, Kenya, Canada, Ai Cập, Panama và Indonesia chỉ trong vòng 3 tháng nhiệm kỳ ngắn ngủi của mình.
Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 8
Mặc dù vậy việc người đẹp Nga bị truất ngôi sau ba tháng là điều không ai ngờ tới. Có rất nhiều thông tin xung quanh chuyện Oxana bị tước vương miện. Người tiết lộ rằng cô đã mang bầu khi dự thi Miss Universe, người thì nói cô muốn từ bỏ các hoạt động trong một năm làm hoa hậu để hoàn thành chương trình học tập ở quê nhà. Tuy nhiên, Oxana phủ nhận mọi tin đồn.
Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 9
Người đẹp đã phản bác những lời đồn về việc cô mang thai và tuyên bố rằng cô tự nguyện bỏ ngôi hoa hậu vì những lý do cá nhân, phần lớn là do cô muốn hoàn tất bằng học luật của cô.
Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 10
Ban tổ chức đưa ra lý do tước vương miện của Oxana là cô "không hoàn thành sứ mệnh của một hoa hậu". Vương miện được trao lại cho Á hậu 1 người Panama - Justine Pasek.
Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 11
Mặc dù bị truất ngôi nhưng trước thềm chung kết Miss Universe 2011, chuyên trang sắc đẹp Globalbeauties đã bình chọn Oxana là Hoa hậu Hoàn vũ đẹp nhất trong lịch sử, vượt qua cả Hoa hậu Hoàn vũ 2004 Jennifer Hawkins.
Nhan sắc không tì vết của Hoa hậu Hoàn vũ duy nhất từng bị truất ngôi trong lịch sử ảnh 12
Oxana nhận bằng Thạc sĩ Luật dân sự vào tháng 12 năm 2002. Cô tiếp tục ngành cảnh sát của mình và được đề bạt làm đại úy vào tháng 9 năm 2002 và thiếu tá vào năm 2005. Những năm gần đây, Oxana quyết định hoạt động trong lĩnh vực chính trị ở Nga. Hiện tại ở tuổi 44, Oxana vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp, đặc biệt là mái tóc thẳng đặc trưng.
MỚI - NÓNG