Nhạc trưởng trẻ nhất trên thế giới

Nhạc trưởng trẻ nhất trên thế giới
TPO - Jose Angel Salazar 14 tuổi, đến từ Venezuela đã trở thành “nhạc trưởng” trẻ nhất  thế giới khi vừa qua cậu bé đã chỉ huy dàn nhạc gồm 80 người.
 Gustavo Dudamel được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 gương mặt có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong năm 2008-2009.
Gustavo Dudamel được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 gương mặt có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong năm 2008-2009..

Cậu bé thiếu niên người Venezuela đã chỉ huy một dàn nhạc gồm từ 70 đến 80 nhạc công, trong đó có hơn một nửa số người lớn hơn tuổi của Jose.

José Ángel Salazar được bổ nhiệm làm nhạc trưởng Dàn nhạc giao hưởng trẻ quốc gia của Venezuela, một vị trí được cho là rất danh giá đối với giới nghệ sĩ ở nước này.

Jose Angel Salazar tham gia chơi trong dàn nhạc khi mới chỉ có 8 tuổi.Tuy không được tiếp xúc nhiều với nhạc cổ điển nhưng ngay từ khi còn nhỏ, Jose đã được học tập và rèn luyện trong một ngôi trường chính quy, trường El Sistema. Trường El Sisterma được thành lập 37 năm trước bởi một nhà kinh tế, nhà chính trị gia và cũng là nghệ sĩ dương cầm, nhạc trưởng Jose Antonio Abreu.

Nhạc trưởng trẻ nhất trên thế giới ảnh 2

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Guardian, Jose đã khiêm tốn bác bỏ giả thiết cho rằng mình là nhạc trưởng trẻ nhất mọi thời đại.

Nhưng theo pháp luật Venezuela, cậu bé Jose còn quá nhỏ để hưởng lương theo quy định cũng như không được nhận bất kì học bổng nào tại các nhạc viện. Jose dự định sẽ học lên đại học và học thêm tiếng Đức để có những hiểu biết sâu sắc hơn về nhạc cổ điển.

Hiện trên thế giới chỉ có Gustavo Dudamel và Edicson Ruiz trở thành nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng Los Angeles (Mỹ) ở tuổi 17.

Phượng Uyên
Theo DailyMail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".