Nhạc sĩ Lam Phương đang chữa bệnh ở Mỹ, xúc động nhận được sách viết về mình

Nhạc sĩ Lam Phương đang chữa bệnh ở Mỹ, xúc động nhận được sách viết về mình
TPO - Dù cuốn sách mới ra mắt tại Việt Nam và nhạc sỹ Lam Phương lại đang điều trị bệnh tại Mỹ nhưng nhờ người thân giúp đỡ, nhạc sỹ của những ca khúc nổi tiếng: Bài tango cho em, Tình bơ vơ, Trăm nhớ ngàn thương, Thành phố buồn… đã sớm nhận được cuốn sách viết về mình. 
Nhạc sĩ Lam Phương đang chữa bệnh ở Mỹ, xúc động nhận được sách viết về mình ảnh 1

Cuốn sách 'Lam Phương- Trăm nhớ ngàn thương' ghi dấu 70 năm sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương

Lần đầu tiên, một cuốn sách tiểu sử, chân dung âm nhạc Lam Phương – nhạc sĩ tài hoa trong dòng nhạc trữ tình Sài Gòn được ra mắt công chúng, đánh dấu 70 năm sự nghiệp âm nhạc đồ sộ của ông. Trên giường bệnh, dù đang trong giai đoạn điều trị quan trọng nhưng nhạc sĩ Lam Phương vẫn cố gắng để đọc hết cuốn sách.

Theo người nhà đang chăm sóc ông tại bệnh viện thì nhạc sỹ đã nói rất xúc động vì cuốn sách đã cho ông thấy cuộc đời của mình. “Nhạc sỹ không tự ngồi dậy được, ông chỉ nằm và được bác sĩ, người nhà chăm sóc. Nhưng ông đã dành ra hai ngày để đọc hết cuốn sách."- Người nhà nhạc sĩ Lam Phương cho biết.

Nhạc sỹ cũng rất vui vì biết sau khi cuốn sách xuất bản, những người làm sách cũng đã tổ chức ra mắt cuốn sách cũng như chuẩn bị để làm đêm nhạc dành cho các ca khúc của ông.

Nhạc sĩ Lam Phương đang chữa bệnh ở Mỹ, xúc động nhận được sách viết về mình ảnh 2 Nhạc sỹ Lam Phương đang đọc cuốc sách viết về mình (Ảnh BTC cung cấp)

Được biết vào ngày thứ Bảy tới (30/11/2019), cuốn sách “Lam Phương – Trăm nhớ ngàn thương” sẽ được giới thiệu tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1- TPHCM). Nhà báo Nguyễn Thanh Nhã sẽ kể lại hành trình đi tìm tư liệu cũng như những câu chuyện thú vị về cuộc đời và các dấu ấn trong các ca khúc của người nhạc sỹ tài hoa. Đại diện cho gia đình Lam Phương cũng sẽ có mặt để giao lưu với độc giả. Các ca sĩ Hà Vân, Hải Vân, Diễm Út... sẽ thể hiện các ca khúc nổi tiếng của Lam Phương. Theo BTC, cuốn sách Lam Phương – Trăm nhớ ngàn thương sẽ là một món quà ý nghĩa thay cho lời tri ân của người yêu nhạc đối với vị nhạc sĩ tài hoa.

Sự kiện được xem là một cầu nối liên kết những người mến mộ tài năng của nhạc sĩ Lam Phương nói riêng và có niềm say mê với âm nhạc trữ tình nói chung.

Nhạc sĩ Lam Phương đang chữa bệnh ở Mỹ, xúc động nhận được sách viết về mình ảnh 3

Lam Phương hồi trẻ 

Nhà báo Thanh Nhã, người chấp bút cho cuốn sách Lam Phương - Trăm nhớ ngàn thương cho biết, những người thực hiện cuốn sách rất mừng vì cuốn sách đã kịp tới tay người nhạc sỹ đúng dịp kỷ niệm 70 năm âm nhạc của ông, như một món quà nhỏ từ quê nhà trao cho người nhạc sỹ tài hoa đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật trên xứ người.

“Hy vong nhạc sỹ sẽ sớm khoẻ lại để về với quê hương Việt Nam, để được chứng kiến những đứa con tinh thần của mình vẫn còn rất được yêu thích trong trái tim và tâm hồn người yêu nhạc trên quê hương”- Nhà báo Thanh Nhã cho biết. 

Nghe Bài tango cho em của Lam Phương do Tuấn Vũ thể hiện
MỚI - NÓNG