Giang Hồng Ngọc nói về album 'Mùa thu chết' bị tố vi phạm Tác quyền

Giang Hồng Ngọc nói về album 'Mùa thu chết' bị tố vi phạm Tác quyền
TPO - Sau khi ra mắt album Mùa thu chết tại TPHCM hôm 14/10, nhiều ý kiến lên tiếng cho rằng một số ca khúc trong album Mùa thu chết của Giang Hồng Ngọc đã vi phạm tác quyền khi chưa xin phép.

Theo ý kiến của đơn vị đại diện cho nhạc sỹ Lam Phương, tác giả có 2 ca khúc Thu sầuTình bơ vơ nằm trong album Mùa thu chết thì hiện tại các ca khúc của, nhạc sỹ Lam Phương chưa uỷ quyền cho Trung tâm bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để phát hành trên YouTube. Ngoài ra cũng có ý kiến khác cho rằng Giang Hồng Ngọc phát hành đĩa CD nhưng chưa mua tác quyền phần in đĩa vật lý.

Giang Hồng Ngọc nói về album 'Mùa thu chết' bị tố vi phạm Tác quyền ảnh 1 Bìa album "Mùa thu chết" của Giang Hồng Ngọc  

Album Mùa thu chết của Giang Hồng Ngọc bao gồm 8 ca khúc bao gồm Mùa thu chết (Phạm Duy), Thu ca (Phạm Mạnh Cường), Thu sầu, Tình bơ vơ (Lam Phương), Đời đá vàng (Vũ Thành An), và liên khúc với Bản tình cuối, nỗi đau muộn màng, Tình khúc buồn (Ngô Thụy Miên).

Nhưng theo ca sỹ Giang Hồng Ngọc, trước khi ra mắt album Mùa thu chết, cô đã ký hợp đồng mua tác quyền các ca khúc trên tại VCPMC. Theo nội dung hợp đồng, Giang Hồng Ngọc đã mua tác quyền cho 8 ca khúc của các tác giả Phạm Duy, Vũ Thành An, Phạm Mạnh Cường, Lam Phương và Ngô Thuỵ Miên để phát hành online với giá 14 triệu đồng.

Tới thời điểm hiện tại, Giang Hồng Ngọc mới phát hành các ca khúc đó trên trang Nhaccuatui và vẫn chưa phát hành trên YouTube. Chính vì thế nếu các tác phẩm của Lam Phương chưa được phép phát trên YouTube thì cô không vi phạm. 

Giang Hồng Ngọc nói về album 'Mùa thu chết' bị tố vi phạm Tác quyền ảnh 2 Giang Hồng Ngọc trong ngày ra mắt album "Mùa thu chết"

Còn về album Mùa thu chết mà Giang Hồng Ngọc in để tặng người hâm mộ thì cô giải thích: “Tôi không mua tác quyền cho việc phát hành đĩa CD vì tôi không có kế hoạch phát hành đĩa CD. Mãi tới hôm ra mắt album Mùa thu chết, tôi mới in thủ công vài chục đĩa để tặng cho người hâm mộ. Đây là đĩa CD không bán, tôi chỉ in tặng với số lượng không nhiều nên tôi nghĩ không cần phải mua tác quyền. Trước tôi cũng có nhiều ca sỹ in CD tặng cho người hâm mộ và họ cũng không xin phép tác quyền khi in tặng CD”- Giang Hồng Ngọc nói.

MỚI - NÓNG
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
Ảnh hưởng bão số 2 tới Hà Nội như thế nào?
TPO - Thông tin từ trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay Bão số 2 biến động, hướng tiến vào đất liền Quảng Ninh. Chịu ảnh hưởng chung, khu vực Thủ đô Hà Nội trong 48 giờ tới có mưa tăng cường liên tiếp với lượng trung bình từ 100 - 200mm, cục bộ 300mm. Một số khu vực có thể đón mưa lớn hơn dự kiến.