Nhạc sĩ đầu tiên được phong hàm cấp tướng

Nhạc sĩ đầu tiên được phong hàm cấp tướng
TPO - Ngày 2/1/2008, An Thuyên đã trở thành nhạc sĩ đầu tiên ở Việt Nam được phong quân hàm Thiếu tướng. Năm 2001, ông đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Tối 3/1, tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đã diễn ra chương trình giao lưu ca nhạc kỷ niệm 2 năm ngày thành lập trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội Quân đội.

Đồng thời, đây cũng là món quà đặc biệt sinh viên của trường gửi tặng nhạc sĩ An Thuyên - Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, nhân dịp ông được trao quyết định phong quân hàm cấp tướng

Đêm giao lưu có sự góp mặt của những ca sĩ nổi tiếng, là cựu học viên của trường, như ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Phương Anh, Vương Dung, Thái Thùy Linh… và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác.

Nhạc sĩ An Thuyên được biết đến với các ca khúc nổi tiếng như: Em chọn lối này, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, Chín bậc tình yêu, Huế thương, Neo đậu bến quê, Mẹ Việt Nam anh hùng, Ca dao em và tôi...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.