Nhạc kịch 'Huyền thoại thần Độc cước' tại Lễ hội biển Sầm Sơn 2018

Phác thảo sân khấu lễ hội du lịch biển Sầm Sơn
Phác thảo sân khấu lễ hội du lịch biển Sầm Sơn
TPO - Nữ đạo diễn sân khấu Lê Hải Yến chia sẻ ý tưởng áp dụng công nghệ trình diễn hiện đại tại Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2018 vào tối 21/4, tại Quảng trường B, thành phố Sầm Sơn.

Đạo diễn sân khấu Lê Hải Yến cho biết được BTC lựa chọn sau ba vòng nhờ ý tưởng kịch bản mới mẻ, thậm chí có thể gọi là “điên. “Toàn bộ các tiết mục trong chương trình đều được phối mới, dàn dựng lại để thay đổi cái nhìn của khán giả về lễ hội truyền thống và chạm vào trái tim của các bạn trẻ”, chị nói.

Nhạc kịch 'Huyền thoại thần Độc cước' tại Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 ảnh 1 Tùng Dương trình diễn tại lễ hội biển Sầm Sơn

Với kỳ vọng trẻ hóa và hướng tới khán giả trẻ, đạo diễn mời nhiều gương mặt nghệ sĩ như Tùng Dương, Nguyễn Ngọc Anh, Tân Nhàn, Đức Tuấn, nhóm nhạc MTV. Bữa tiệc âm thanh và ánh sáng có sự góp mặt của nhiều tên tuổi như Tổng đạo diễn chương trình NSƯT Hyền Thanh, đạo diễn ánh sáng Long Lighting, đạo diễn âm thanh Hữu Bính, đạo diễn âm nhạc Minh Đạo, biên đạo múa NSƯT Phan Lương.

Nhạc kịch 'Huyền thoại thần Độc cước' tại Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 ảnh 2  Đức Tuấn, một trong những nghệ sĩ góp mặt

Chương trình nhằm phác lên bức tranh đặc sắc và sinh động về vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa và con người Sầm Sơn, được chia làm ba chương lồng ghép 3 lớp ý nghĩa. Chương 1 “Huyền thoại biển” là những tác phẩm sử thi hào sảng được dàn dựng công phu. Chương 2 là những nhạc phẩm trữ tình lãng mạn với chủ đề “Chuyện tình của biển”. Chương 3 sẽ là một sự bùng nổ đầy sôi động của “Khát vọng thành phố trẻ”.

Nhạc kịch 'Huyền thoại thần Độc cước' tại Lễ hội biển Sầm Sơn 2018 ảnh 3 Tân Nhàn hát ở biển Sầm Sơn

Công nghệ ứng dụng trong chương trình có thể kể tới công nghệ 3D mapping ngoài trời với hệ thống máy chiếu cực đại của đơn vị nước ngoài, hệ thống bàn nâng âm cao nhất từ trước đến giờ có thể đưa diễn viên từ lòng sân khấu lên tới độ cao 3m so với mặt sàn. Bên cạnh đó là hệ thống ánh sáng kết hợp với lazer hiệu ứng đặc biệt. Hơn nữa, đạo diễn hứa hẹn thiết bị cáp đặc biệt thể hiện màn trình diễn trên không để tái hiện câu chuyện tình trên Hòn Trống mái.

Đạo diễn xây dựng nhạc kịch “Huyền thoại Thần Độc Cước” với sự trình diễn của nghệ sĩ Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam có tương tác 3D sống động. Khán giả cũng có thể thưởng thức màn trình diễn thời trang với chủ đề “Sắc màu của Biển”, do các hoa hậu, người đẹp và người mẫu trình diễn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm