Nhà sư Thái Lan đi máy bay riêng, sở hữu 21 xe Mercedes

Nhà sư đi máy bay, dùng đồ xa hoa gây phẫn nộ
Nhà sư đi máy bay, dùng đồ xa hoa gây phẫn nộ
TPO - Nhà sư Thái Lan đi máy bay riêng và dùng đồ xa hoa gây chấn động thời gian vừa qua, sở hữu 22 xe Mercedes từ năm 2009-2011, ông Tarit Pengdith, Giám đốc Cục Điều tra Đặc biệt Thái Lan (DSI) cho biết.

> Thái Lan điều tra nhà sư 'dân chơi'

Giám đốc DSI cho biết, ông Korrawat Panprapakorn, Giám đốc Trung tâm Hoạt động khu vực đã tới tỉnh Ubon Ratchathani, quê của nhà sư dùng toàn hàng hiệu Luang Pu Nen Kham (tên chính thức là Phra Wirapol Sukphol) và phát hiện vị sư này đã dùng đến 95 triệu baht (gần 3 triệu USD) để mua 22 chiếc ô tô sang trọng từ trung tâm dịch vụ Mercedes-Benz của tỉnh này.

Ông Tarit nói, Phra Wirapol Sukphol sử hữu 21 chiếc xe trong đó. Chiếc còn lại là dòng S300 trị giá 7.590.000 baht (tương đương 245.000 USD) được giao cho Pansang Chumang, một học trò của nhà sư trên.

Sư Luang Pu Nen Kham trong siêu thị
Sư Luang Pu Nen Kham trong siêu thị.

Ông Tarit cho biết, nhà sư này cũng đang bị điều tra dính líu đến hoạt động rửa tiền hay không.

Giám đốc DSI nói, Viện Pháp y Trung ương Thái Lan cũng vừa xác nhận rằng, ảnh người đàn ông nghi ngờ chính là Phra Wirapol ngủ với người có khả năng là nữ hoàn toàn không hề có chỉnh sửa. Tuy nhiên, các nhân viên của Viện chưa thể khẳng định giới tính của "đối tác" trong hình.

Theo ông Tarit, Luang Pu Buddha Issara - trụ trì chùa Or Noi ở Si Sa Ket, nơi sư đi máy bay riêng tu hành, sẽ cung cấp thêm nhiều bằng chứng khác của Phra Wirapol cho DSI vào hôm nay, 11/7.

Bức ảnh chụp sư Luang Pu Nen Kham ngủ với một người bị nghi là phụ nữ
Bức ảnh chụp sư Luang Pu Nen Kham cùng một người bị nghi là phụ nữ.

“Chúng tôi phát hiện một số môn đồ của Luang Pu Nen Kham đang cố làm xáo trộn nhân chứng và DSI sẽ ngăn chặn việc này, không để ảnh hưởng tới việc điều tra”, ông Tarit nói.

Ông cho biết, các quan chức DSI và Viện Nghiên cứu Khoa học Pháp y đã tới Ubon Ratchathani hôm 10/7 để thu thập các mẫu DNA từ một cậu bé 11 tuổi mà mẹ của cậu bé nói là con của sư Phra Wirapol, kết quả sẽ được biết trong 24 giờ.

Bên cạnh đó, DSI cũng mong muốn cha mẹ của vị sư xa hoa này hợp tác với cơ quan điều tra.

Trong khi đó, một nguồn tin hôm 10/7 cho biết, vị sư đi máy bay riêng và dùng đồ hiệu đang ở Mỹ cùng ba môn đệ.

Phan Yến
Theo Bangkokpost

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.