Nhã Phương tiếp tục nhận thêm tin vui về phim ngắn của mình tại Cannes

Nhã Phương tiếp tục nhận thêm tin vui về phim ngắn của mình tại Cannes
TPO - Nhã Phương tiếp tục thu hút tại Cannes và chia sẻ thêm một tin vui về phim ngắn của mình.

Lựa chọn chiếc áo dài của NTK Công Trí cho đêm tiệc của điện ảnh Philippines trong khuôn khổ Cannes, diễn viên Nhã Phương thu hút sự chú ý của bạn bè quốc tế với vẻ đẹp nền nã, dịu dàng của người con gái Việt.

Cũng ngay tại đêm tiệc này bên cạnh giao lưu với các nhà làm phim nước bạn và có những cơ hội hợp tác mới, cô cũng được đón nhận thêm một tin vui mới với phim ngắn của mình.

Nhã Phương tiếp tục nhận thêm tin vui về phim ngắn của mình tại Cannes ảnh 1 Nhã Phương tại LHP Cannes. Ảnh: Lê Linh.

Phim ngắn của Nhã Phương lấy chủ đề về số phận người phụ nữ và nhập cư, khi cô hóa thân vào người mẹ bầu 6 tháng vật lộn với cuộc sống mưu sinh trong tiệm nail và sự kiểm tra gắt gao của bộ di trú Anh. Hoàn cảnh khốn khổ của người phụ nữ Việt nơi đất khách quê người đã lay động được cảm xúc của người xem và vì thế, phim ngắn này đã được một LHP lâu đời, uy tín ở Châu Âu lựa chọn tranh giải trong LHP sắp tới của mình. Đây là một tin vui không chỉ với Nhã Phương mà còn cả với những người yêu điện ảnh Việt.

Nhã Phương tiếp tục nhận thêm tin vui về phim ngắn của mình tại Cannes ảnh 2  
Nhã Phương tiếp tục nhận thêm tin vui về phim ngắn của mình tại Cannes ảnh 3  

Chia sẻ nhiều hơn về lý do lựa chọn nội dung phim liên quan đến nghề làm nail của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, Nhã Phương cho biết: “Infill & Full Set được ra đời từ lòng cảm thông của Nhã Phương và ước muốn được cất lên tiếng nói cho những số phận nhỏ bé trong xã hội, đặc biệt là những phụ nữ Việt Nam. Phương vẫn nhớ như in rằng, nhà làm phim nổi tiếng thế giới Ken Loach, đạo diễn của tác phẩm dành giải thưởng Cành Cọ Vàng 2016 với bộ phim “I, Daniel Blake” khi tiếp tục nhận giải tại BAFTA 2017 đã nói rằng: “Một tác phẩm điện ảnh có thể làm được rất nhiều điều, nó giúp người ta giải trí, mang lại những tiếng cười hoặc cũng có thể làm cho người ta sợ hãi, nhưng hơn thế nữa, nó có thế nói lên một sự thật về xã hội mà chúng ta đang sống.”

“Infill & Full Set” là một tiếng nói như vậy, nó là tiếng nói cho những số phận bị mắc kẹt giữa sự bảo vệ và trừng phạt, giữa thiện lương và phạm pháp. Có thể đó chính là lý do mà phim được đón nhận tin vui tuyệt vời này. Tuy vậy, vì một số lý do từ BTC, hiện tại Nhã Phương chưa được phép tiết lộ quá nhiều thông tin chi tiết nhưng đây thực sự là niềm hạnh phúc to lớn mà Nhã Phương không thể giữ lại riêng mình, đặc biệt là với các fan của Nhã Phương và những khán giả Việt yêu điện ảnh".

Nhã Phương tiếp tục nhận thêm tin vui về phim ngắn của mình tại Cannes ảnh 4

Và theo Nhã Phương, phim ngắn “Infill and Full Set” ở Cannes mới chỉ là sự khởi đầu trong hành trình của dài tới nhiều địa điểm khác trên thế giới và cả ở Việt Nam, vì cô muốn góp tiếng nói của mình cho những người phụ nữ chịu nhiều bất hạnh trong xã hội khi họ cần nhiều sự thông cảm và sẻ chia hơn.

MỚI - NÓNG