Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong

Đất không lớn, gia chủ vẫn dành 28 m2 ngay cuối tầng một để xây một hồ bơi nhỏ, để làm nơi thư giãn.
Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 1

Ngôi nhà 3 tầng tọa lạc ở quận Gò Vấp được chủ nhà đặt tên Child House (Ngôi nhà Trẻ thơ) với mong muốn đây không chỉ đơn thuần là nhà mà còn là khu thư giãn, như trở về tuổi thơ.

Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 2

Ngôi nhà gây ấn tượng ngay từ mặt tiền với hệ lam hình mang cá ở hai tầng trên cùng. Khí hậu địa phương nắng nóng quanh năm, vì vậy các kiến trúc sư thuyết phục chủ nhà làm lam mặt tiền, có thể đóng mở linh hoạt, vừa có tác dụng chắn nắng vừa tạo thành lớp vỏ bao che thay thế khung bảo vệ. 

Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 3

Dù diện tích đất chỉ 71,4 m2 (4,2 x17), nhà vẫn có một bể bơi rộng 28 m2 (4 x7) ở tầng một, phía sau khu vực để xe. Bể bơi trong nhà giúp gia chủ dễ sử dụng hơn so với ngoài trời, vì không còn lo vấn đề mưa nắng. Hơn nữa bể bơi trong nhà cũng giúp giảm chi phí thi công, phù hợp với không gian vừa phải của ngôi nhà.

Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 4

Từ bể bơi, gia chủ có thể lên tầng trên theo hai lối: cầu thang xoắn bằng sắt dưới giếng trời phía sau nhà hay cầu thang gỗ giữa nhà. Dù ở vị trí nào trên cầu thang gỗ, gia chủ cũng dễ dàng ngắm nhìn bể bơi của mình.

Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 5

Tầng hai là các không gian được thiết kế mở. Phòng ăn và bếp liên thông nằm ở nửa phía sau ngôi nhà.

Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 6

Phòng khách nằm ở phía trước tầng hai. Ban ngày, những tia nắng hắt qua hệ lam từ phía mặt tiền khiến ánh sáng trong phòng trở nên lung linh.

Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 7

Buổi tối, khi cánh cửa kính được mở toang đón gió, không gian phòng khách như mở rộng hơn nhờ được nối liền với ban công bên ngoài.

Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 8

Ban công phòng khách chính là không gian ưa thích nhất của chủ nhà. Mỗi sáng sớm, cô thường ngồi ở đây nhâm nhi tách cà phê, nhìn ngắm cuộc sống bên ngoài qua những lam cửa mở rộng.

Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 9

Các phòng ngủ đều được đặt ở tầng ba. Bỏ chi phí xây dựng hoàn thiện 2,2 tỷ đồng, chủ nhà độc thân đã làm sẵn không gian sống cho một gia đình nhỏ gồm cặp vợ chồng trẻ và con.

Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 10

Bồn tắm nằm trong phòng ngủ lớn.

Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 11

Giống như phòng ngủ lớn, phòng ngủ nhỏ phía trước tầng ba cũng tích hợp một góc làm việc nhỏ nhưng tiện nghi, để tận dụng tối đa không gian không lớn của ngôi nhà. 

Nhà ống Sài Gòn chỉ rộng 70m2 chứa cả hồ bơi bên trong ảnh 12

Mất một năm thiết kế và thi công, ngôi nhà hoàn thiện vào cuối 2017. Chủ nhà thừa nhận cũng có điểm bất cập khi đưa ngôi nhà vào sử dụng - nhiều không gian để thư giãn trong khi bản thân bận rộn công việc không thể tận hưởng hết - nhưng nhìn chung cảm thấy hài lòng với đứa con tinh thần này.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG