Nhà ngoại giao Anh được dân Trung Quốc ca ngợi là anh hùng

Hình ảnh nhà ngoại giao Anh cứu cô gái dưới sông
Hình ảnh nhà ngoại giao Anh cứu cô gái dưới sông
TPO - Một nhà ngoại giao Anh vừa trở thành anh hùng ở Trung Quốc sau khi đoạn phim ghi lại hình ảnh ông cứu một sinh viên rơi xuống sông thu hút hàng chục triệu lượt xem trên mạng xã hội. 

Phái đoàn ngoại giao Anh tại Trùng Khánh hôm qua cho biết Tổng lãnh sự Stephen Ellison cuối tuần qua đã cứu một cô gái bị ngã xuống con sông chảy qua làng du lịch gần đó.

“Vì được cứu kịp thời nên người phụ nữ nhanh chóng thở và nhận thức bình thường trở lại”, thông báo trên trang Weibo của lãnh sự quán Anh cho biết.

 Ngày 14/11, ông Ellison, 61 tuổi, đang đi tham quan thị trấn gần đó thì nghe thấy tiếng kêu của đám đông khi cô gái ngã xuống sông.

 Đoạn phim được lãnh sự quán và nhiều báo mạng Trung Quốc đăng tải cho thấy ông Ellison mặc nguyên quần áo nhảy xuống sông, khi người phụ nữ đang chới với.

 Ông Ellison đã kéo cô gái đến chiếc phao cứu sinh được ném xuống rồi đưa cô lên bờ. Một số tài khoản mạng xã hội nói ông Ellison từng là vận động viên 3 môn phối hợp.

 “Chúng tôi đều vô cùng tự hào về Tổng lãnh sự Trùng Khánh của chúng tôi”, phái đoàn ngoại giao Anh tại Trung Quốc viết trên Twitter hôm 16/11.

 Hành động của ông Ellison cũng được Ngoại trưởng Anh khen ngợi.

 Hashtag "Tổng lãnh sự Anh ở Trùng Khánh cứu một nữ sinh viên rơi xuống sông” được dùng gần 40 triệu lần trên mạng Weibo Trung Quốc tính đến tối 16/11.

 “Một người đàn ông tuổi đó xả thân cứu người khác dưới nước trong thời tiết lạnh như vậy, bất chấp sự an nguy của bản thân, ông ấy thực sự là một anh hùng và quý ông!” một cư dân mạng bình luận.

 “Bất chấp khác biệt...để hành động một cách anh hùng đúng là điều đáng khen ngợi”, một người khác nhận xét.

 Ông Ellison nhận nhiệm vụ ở Trùng Khánh từ tháng 6 năm nay sau khi hoàn thành nhiệm kỳ ở đại sứ quán Anh tại Bắc Kinh từ năm 2014.

Theo theo CNA
MỚI - NÓNG