Nhà máy gỗ dăm 'lậu' băm nát đường liên xã

TPO - Không có giấy phép hoạt động, nhưng Công ty TNHH Hào Hưng vẫn ngang nhiên đặt nhà máy gỗ dăm trên địa bàn xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà một lượng lớn xe cộ vào ra chở nguyên vật liệu của nhà máy này đã 'băm nát' đường liên xã nối xã Sen Thủy và xã Ngư Thủy Nam.
Nhà máy gỗ dăm 'lậu' băm nát đường liên xã ảnh 1 Bùn đất lầy lội trước cổng nhà máy

Theo phản ánh của người dân, nhà máy này đi vào hoạt động hơn một năm nay và gây ra không biết bao nhiêu hệ lụy cho người dân địa phương. Đường sá bị băm nát, vào mua nắng thì bụi mù trời, còn ngày mưa thì lầy lội khiến người dân đi lại khó khăn.

Nguy hại hơn, chất thải dăm gỗ trong khuôn viên nhà máy trộn lẫn nước mưa, bùn đất dâng cao không được thu gom khiến chúng tràn ra môi trường xung quanh bốc mùi khó chịu.

Nhà máy gỗ dăm 'lậu' băm nát đường liên xã ảnh 2 Con đường liên xã bị băm nát

Ông Lê Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết, nhà máy gỗ dăm này hoạt động chui, UBND huyện Lệ Thủy đã từng đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên, công ty Hào Hưng vẫn bất chấp tiếp tục cho nhà máy hoạt động. Điều này khiến dư luận đặt dấu hỏi, có dấu hiệu 'chống lưng' thì nhà máy mới ngang nhiên hoạt động như thế?.

Trong lúc đó, thay vì chỉ hoạt động nhà máy, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết, đã gọi lãnh đạo nhà máy này lên, yêu cầu sửa đường để nhân dân đi lại trong Tết Nguyên Đán. Như vậy, mặc nhiên nhà máy gỗ dăm "lậu" vẫn được phép tiếp tục hoạt động.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.