Nguyên đại úy quân đội lừa 2 tỷ đồng 'chạy trường' công an

0:00 / 0:00
0:00
Nguyên đại úy quân đội lừa 2 tỷ đồng 'chạy trường' công an
TPO - Tin tưởng những lời hứa hẹn, liên tiếp từ năm 2014 đến năm 2018 bà H. đã nhiều lần chuyển tiền cho Dũng với tổng số tiền là hơn 2 tỷ đồng, để "chạy" cho con vào học các trường công an, quân đội mà không phải thi tuyển.

  Ngày 17/3, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Văn Dũng (SN 1977, trú tại TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) - nguyên Đại úy quân đội Ban Chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, khi đang công tác tại Ban Chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An (phục viên tháng 5/2019) với quân hàm đại úy, Dũng dù không có khả năng xin việc, tuyển sinh trong ngành quân đội, công an, nhưng vẫn tỏ ra mình có mối quan hệ rộng, có thể xin học cho người khác vào các trường kể trên mà không qua thi tuyển.

Nguyên đại úy quân đội lừa 2 tỷ đồng 'chạy trường' công an ảnh 1 Bị cáo Dũng tại phiên tòa xét xử.

Đầu năm 2014, thông qua giới thiệu của người quen, bà D.T.H (trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã nhờ Dũng xin cho 4 người con của mình vào học ngành công an và quân đội.

Sau những lời hứa hẹn của Dũng, bà H. đã chuyển cho đối tượng này 30 triệu đồng. Để tạo lòng tin, sau đó Dũng đã nhờ một người đóng giả là cán bộ cấp cao công tác tại Bộ Công an về nhà bà H. để lấy thông tin những người con của bà.

Vì tin tưởng sau những lời hứa hẹn, liên tiếp từ năm 2014 đến năm 2018, bà H. đã nhiều lần chuyển tiền cho Dũng với tổng số tiền là hơn 2 tỷ đồng.

Sau thời gian dài, Dũng không thực hiện lời hứa nên bà H. đã gửi đơn trình báo đến cơ quan công an. Công an xác định Dũng đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của bà H. rồi chi tiêu cá nhân.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Dũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình đồng thời mong HĐXX giảm án để bị cáo có thể sớm về với gia đình. Xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Dũng 14 năm tù , đồng thời yêu cầu trả lại toàn bộ số tiền đã lừa đảo chiếm đoạt của bị hại. 

MỚI - NÓNG