Nguy hiểm chết người rình rập thợ săn MH370 trong rừng Campuchia

Các loài thú dữ như hổ là một trong những mối đe dọa chết người đối với các thợ săn MH370.
Các loài thú dữ như hổ là một trong những mối đe dọa chết người đối với các thợ săn MH370.
Cuộc tìm kiếm máy bay mất tích MH370 trong rừng Campuchia có thể mất 10 ngày vì đường tới vị trí được cho là có xác phi cơ đầy hổ dữ và những thợ săn bất hợp pháp.

Theo Daily Star, cuộc tìm kiếm MH370 trong rừng rậm Campuchia đang diễn ra sau khi một chuyên gia người Anh nhờ Google Maps phát hiện một chiếc máy bay rơi "an nghỉ" tại đây. 

Tuần này, một chiếc máy bay trực thăng đầu tiên đã cất cánh lùng sục khắp khu vực phía tây bắc Phnom Penh nhưng các chuyên gia hàng không tuyệt vọng vì không phát hiện được bất cứ dấu vết nào của MH370 - chiếc máy bay đã mất tích 4 năm sau khi biến mất bí ẩn trên Ấn Độ Dương ngày 8.3.2014 với 239 người trên khoang.

Nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay trong suốt thời gian qua ngoài khơi bờ biển phía Tây Úc đã không đạt được kết quả mong đợi. 

Zorba Parer, một chuyên gia tư vấn hàng không và Nara Kang, một doanh nhân địa phương cùng nhà báo Michael Carr đã thuê một chiếc trực thăng để thực hiện chuyến đi đắt đỏ với giá 90 triệu đồng vào rừng tìm MH370 nhưng đã trở về tay trắng. 

Nhiều người cho rằng, chỉ có cách đi bộ vào rừng tìm kiếm mới mong phát hiện MH370. Nhưng chuyến đi này có thể mất đến 10 ngày và sẽ cực kỳ nguy hiểm, theo người dân địa phương. Ông Parer - người từng làm việc cho NASA - cho biết nhóm của ông ban đầu định đi bộ vào rừng tìm MH370 nhưng buộc phải quay lại sau khi nhận ra những nguy hiểm chết người.

"Có nhiều loài động vật hoang dã như hổ dữ. Trong rừng, chúng tôi cũng nghe tin đồn về các hoạt động săn bắn bất hợp pháp. Bạn phải đi cùng thợ săn hoặc người leo núi được trang bị súng", ông Parer chia sẻ.

MỚI - NÓNG