Người tung tin rơi máy bay có thể bị phạt đến 20 triệu đồng

TP - Liên quan vụ tung tin thất thiệt máy bay rơi ở Nội Bài 4 ngày trước, chiều 24/7 thượng tá Hà Thị Hằng - Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) Công an Hà Nội cho biết.

Sau khi xác định người tung tin thất thiệt này là Phạm Thị Mùi (SN 1990, quê tỉnh Ninh Bình), hiện ở Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội, công an đã mời chị Mùi lên làm việc.

Bước đầu chị Mùi khai nhận, xem trên trang cá nhân của một tài khoản facebook khác thấy 5 hình ảnh máy bay rơi, cùng thời điểm Hà Nội đang mưa to nên tin là thật. Mùi tải lại hình ảnh này và bổ sung phần check-in tại sân bay Nội Bài sau đó đăng lên trang cá nhân để tạo lòng tin. Sau khi đăng tải, status của Mùi có hàng ngàn lượt xem, chia sẻ, bình luận. Người này cho rằng đây là vấn đề thời sự, nên chia sẻ cho mọi người cùng biết chứ không vì mục đích câu like. Còn tài khoản facebook được lập từ năm 2005 để bán mỹ phẩm, thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng. Hiện trang facebook cá nhân của Mùi có 3.889 bạn bè và hơn 10.800 người theo dõi.

Theo Thượng tá Hằng việc tung tin thất thiệt này có dấu hiệu vi phạm hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” (quy định tại Nghị định 174). “Sau khi xác minh làm rõ, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ việc và chị Mùi cho Công an quận Thanh Xuân xử lý theo thẩm quyền. Theo quy định, với hành vi này, Mùi có thể bị phạt từ 10-20 triệu đồng”, thượng tá Hằng nói.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.