Người Triều Tiên bắt đầu đeo huy hiệu Kim Jong Un

Huy hiệu Kim Jong Un mới
Huy hiệu Kim Jong Un mới
TPO- Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc hôm 3/6, nhiều người Triều Tiên ở thủ đô Bình Nhưỡng đã bắt đầu đeo huy hiệu có hình ảnh lãnh đạo trẻ Kim Jong Un.

Yonhap đánh giá đây là dấu hiệu cho thấy ông Kim Jong Un đang nhanh chóng củng cố quyền lực.

Nhiều nguồn tin từ Trung Quốc cho biết huy hiệu mới này xuất hiện ở Bình Nhưỡng lần đầu tiên vào tháng trước, mặc dù các nguồn tin trước đó cho biết huy hiệu Kim Jong Un được trao cho các lực lượng an ninh nội bộ vào năm ngoái.

Huy hiệu này được coi là biểu tượng của lòng trung thành đối với lãnh đạo của đất nước.

Huy hiệu Kim Nhật Thành và Kim Jong Il
Huy hiệu Kim Nhật Thành và Kim Jong Il.

Theo Thời báo Hoàn cầu, tất cả dân Triều Tiên, trừ thanh thiếu niên phải đeo trên ve áo huy hiệu Kim Nhật Thành và Kim Jong Il (ông và cha của lãnh đạo trẻ Kim Jong Un) mọi lúc, mọi nơi. Hiện nay có thể họ sẽ thay huy hiệu này bằng huy hiệu tân lãnh đạo Kim Jong Un, theo Yonhap.

Nguồn tin cho biết thêm, huy hiệu mới này trước đó không được đeo rộng rãi ở thủ đô Bình Nhưỡng, chỉ có những đảng viên cấp cao và quan chức chính phủ mới được vinh dự đeo huy hiệu này.

Cũng theo Yonhap, việc sử dụng huy hiệu mới chứng tỏ chính quyền dưới thời ông Kim Jong Un đang bền vững và phát triển.

Trong khi đó, tại bảng thông báo chung đặt bên ngoài Đại sứ quán Triều Tiên tại Bắc Kinh, bức ảnh của hai nhà lãnh đạo quá cố đã được thay bằng ảnh chân dung của nhà lãnh đạo hiện tại.

Phan Yến
Theo Thời báo Hoàn cầu

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

TPO - Phần Lan, Thụy Điển ngày 15/5 chính thức xác nhận nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Dự kiến hai nước sẽ nộp đơn xin gia nhập liên minh trong vài ngày tới. Mặc dù không có khung thời gian nhất định, nhưng quá trình xét duyệt tư cách thành viên của Thụy Điển, Phần Lan có khả năng sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều so với trước đó.
Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

TP - Phần Lan và Thụy Điển đang trên đà gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ). Vì sao cuộc chiến ở Ukraine đẩy hai quốc gia Bắc Âu xích lại gần hơn với liên minh do Mỹ hậu thuẫn, và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Phần Lan quyết định gia nhập NATO

Phần Lan quyết định gia nhập NATO

TPO - Chính phủ Phần Lan vừa chính thức công bố kế hoạch gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Sauli Niinisto và các bộ trưởng “nhất trí rằng Phần Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập NATO".