Người tóc đỏ dễ bị đau hơn

Người tóc đỏ dễ bị đau hơn
TPO - Các nhà nghiên cứu mới đây bắt đầu cuộc thử nghiệm về những phản ứng đau khác nhau ở những người tóc sẫm màu và tóc đỏ.

> Giảm đau nhờ thực phẩm

Người tóc đỏ dễ bị đau hơn ảnh 1

Họ tin rằng những người tóc đỏ sẽ cần dùng nhiều thuốc gây mê hoặc thuốc giảm đau hơn trong các cuộc phẫu thuật so với những người có màu tóc khác.

Các nhà nghiên cứu Bệnh viện Đại học Southampton đã gây mê và truyền những cơn sốc điện nhỏ lên đùi của những tình nguyện viên tóc đỏ trên 30 tuổi. Sau đó, mức độ đau đớn của nhóm người này được so sánh với nhóm người tóc nâu và đen. Cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ kết thúc vào tháng Chín.

Các nghiên cứu tin rằng một loại gen quy định màu tóc có tham gia vào quá trình sản xuất endorphin - chất giảm đau do con người tự tiết.

Một nghiên cứu của Mỹ được công bố vào năm 2002 cho thấy phụ nữ tóc đỏ cần thêm 19% thuốc giảm đau.

Các kết quả nghiên cứu tương tự năm 2009 cũng cho thấy người tóc đỏ hay lo lắng về việc điều trị răng và tỉ lệ “trốn” khám răng cao cấp 2 lần người bình thường. Một nghiên cứu khác của Đan Mạch cũng tiết lộ người tóc đỏ nhạy cảm với lạnh nhiều hơn.

Tiến sỹ Edwin Liem, trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Louisville cho biết: “Người tóc đỏ cảm nhận đau đớn đối với những kích thích nhất định nhiều hơn người bình thường, do đó, họ cần nhiều thuốc giảm đau hơn”.

Ông nói thêm: “Nghệ thuật và khoa học của gây mê là ở chỗ quyết định được liều lượng đủ gây mê, giảm đau và ức chế trí nhớ mà không gây tác dụng phụ như biến chứng tim hoặc phổi. Tóc đỏ chính là một yếu tố quan trọng trong quyết định này”.

Phan Yến
Theo Telegraph

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.