Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo

TPO - Để khách có thêm nhiều lựa chọn chuẩn bị cho ngày cúng ông Công ông Táo, nhiều mặt hàng với mẫu mã đa dạng được cửa hàng nhập về từ rất sớm. Người dân TPHCM cũng tranh thủ mua sắm sớm, ngoài đồ cúng truyền thống họ còn mua đồ công nghệ như iPad, iPhone...cúng các Táo.

Ngày 1/2 (tức ngày 20 Tháng Chạp), Tiền Phong ghi nhận tại đường Trần Quý, chợ Bình Thiếc, chợ Bình Tây (TPHCM) các cửa hàng vàng mã san sát nhau bày biện nhiều mặt hàng với màu sắc nổi bật thu hút người dân đến mua sắm sớm. Những ngày này, mặt hàng thu hút khách nhất vẫn là mặt hàng cúng ông Công ông Táo. 

Chị Lê Thị Hoa (tiểu thương bán tại chợ Thiếc, Quận 11, TPHCM) cho biết, giá cả các mặt hàng phục vụ trong dịp Tết và đồ lễ cúng ông Công ông Táo không tăng so với các năm trước. Các mặt hàng Tết phục vụ đưa ông Táo về trời như dây treo trang trí giá dao động 20.000 – 35.000 đồng/dây, lì xì từ 10.000 – 30.000/bộ, hoa giả có giá 35.000 – 60.000 đồng/cành,…

Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 1
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 2 Bộ đồ công nghệ iPad, iPhone cho các Táo.

Để khách có thêm nhiều lựa chọn chuẩn bị cho ngày cúng ông Công ông Táo, nhiều mặt hàng với mẫu mã đa dạng được cửa hàng nhập về từ rất sớm. “Năm nay, mình trưng bày các mặt hàng như vàng thỏi có giá 25.000 đồng, iPad - iPhone có giá 15.000 đồng, giày dép có giá 13.000 đồng. Đặc biệt, đối với quần áo, tùy từng kích thước bộ to hay nhỏ, bộ đẹp hay bộ thường giá dao động từ 15.000 – 150.000 đồng…Những mặt hàng này thường được khách lựa chọn nhiều”, chị Hoa nói.

Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 3 Để khách có thêm nhiều lựa chọn chuẩn bị cho ngày cúng ông Công ông Táo, nhiều mặt hàng với mẫu mã đa dạng được cửa hàng nhập về từ rất sớm.

Chuẩn bị mâm cúng ông Công, ông Táo được tươm tất, nhiều người dân TPHCM đã tranh thủ ra chợ hàng mã mua từ sớm. Chị Võ Bảo Trâm (Quận 10, TP HCM) chia sẻ: “Năm nào, mình cũng đến chợ Thiếc để sắm đồ cúng ông Công, ông Táo. Năm nay, mình chọn tiền giấy, vàng thỏi, hoa tươi, quần áo để tiễn ông Táo lên trời với mong muốn một năm mới sẽ được bình an, nhiều đổi mới. Đặc biệt mình còn sắm thêm đồ công nghệ như iPad, iPhone cho các Táo”.

Ngoài ra, các mặt hàng được tiểu thương bày bán khá đa dạng, chủ yếu là đồ vàng mã truyền thống quen thuộc như quần áo, nón, nến, cá chép giấy, tiền vàng,…Tất cả đều làm bằng giấy, in đủ màu sắc, hoa văn, bắt mắt khách hàng.

Dưới đây là hình ảnh người dân TPHCM tranh thủ đi mua sắm đồ cúng ông Công ông Táo:
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 4 Ngày 1/2 (20 Tháng Chạp), Tiền Phong ghi nhận tại đường Trần Quý, chợ Bình Thiếc, chợ Bình Tây (TPHCM) các cửa hàng vàng mã san sát nhau bày biện nhiều mặt hàng với màu sắc nổi bật thu hút người dân đến mua sắm sớm.
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 5 Những ngày này, mặt hàng thu hút khách nhất vẫn là mặt hàng cúng ông Công ông Táo.
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 6
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 7 Giá cả các mặt hàng phục vụ trong dịp Tết và đồ lễ cúng ông Công ông Táo không tăng so với các năm trước. 
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 8 Các mặt hàng Tết phục vụ đưa ông Táo về trời như dây treo trang trí giá dao động 20.000 – 35.000 đồng/dây, lì xì từ 10.000 – 30.000/bộ, hoa giả có giá 35.000 – 60.000 đồng/cành.
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 9 Để khách có thêm nhiều lựa chọn chuẩn bị cho ngày cúng ông Công ông Táo, nhiều mặt hàng với mẫu mã đa dạng được cửa hàng nhập về từ rất sớm.
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 10 Năm nay, mình trưng bày các mặt hàng như vàng thỏi có giá 25.000 đồng, iPad - iPhone có giá 15.000 đồng.
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 11  Giày dép có giá 13.000 đồng. Đặc biệt, đối với quần áo, tùy từng kích thước bộ to hay nhỏ, bộ đẹp hay bộ thường giá dao động từ 15.000 – 150.000 đồng…
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 12 Những mặt hàng này thường được khách lựa chọn nhiều.
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 13 Ngoài ra, các mặt hàng được tiểu thương bày bán khá đa dạng, chủ yếu là đồ vàng mã truyền thống quen thuộc như quần áo, nón, nến, cá chép giấy, tiền vàng,…
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 14
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 15 Tất cả đều làm bằng giấy, in đủ màu sắc, hoa văn, bắt mắt khách hàng
Người Sài Gòn tranh thủ sắm iPad, iPhone về cúng ông Công ông Táo ảnh 16 Chuẩn bị mâm cúng ông Công, ông Táo được tươm tất, nhiều người dân TPHCM đã tranh thủ ra chợ hàng mã mua từ sớm.
MỚI - NÓNG