Người phụ nữ tố bị bạn quen qua facebook lừa 850 triệu đồng

Biên nhận gởi tiền
Biên nhận gởi tiền
TPO - Ngày 20/11, Công an huyện Đầm Dơi cho biết, đã chuyển đơn bà tố cáo của bà T.T.N, 41 tuổi, xã Ngọc Chánh (Đầm Dơi) đến Công an tỉnh Cà Mau) xử lý theo thẩm quyền. Bà T.T.N lâm vào cảnh tâm trạng suy sụp vì lừa số tiền quá lớn với hoàn cảnh gia đình bà.

Bà N cho biết, cách đây khoảng nửa năm, có số điện thoại lạ và tài khoản facebook nhắn tin nhiều lần. Ban đầu bà N không nhắn tin lại nhưng về sau có trả lời, trao đổi qua lại. Bà N có cung cấp thông tin cho người kia, qua mạng rằng đang làm nghề mua bán tôm khô, kinh doanh đang gặp khó, gia cảnh đơn chiếc, có đứa em sống bên Hàn Quốc… Người kia nói rằng sẽ sẽ giúp đỡ cho chị N.

“Sau đó, tôi nhận được giấy báo nhận tiền, quy đổi ra tiền Việt Nam đồng hơn 10 tỷ đồng. Để nhận được số tiền lớn kia, tôi phải nộp 30 triệu đồng tiền phí vận chuyển. Sau đó, có người một người phụ nữ tên M.T xưng là người của sân bay Tân Sơn Nhất cung cấp số tài khoản, chi nhánh ngân hàng, tên người nhận để tôi gửi tiền”, bà N kể.

Bà N gửi số tiền 30 triệu đồng vào số tài khoản bà M.T cung cấp nhưng lại gặp vấn đề chưa nhận được tiền. Sau đó, M.T tiếp tục điện yêu cầu chị gửi 150 triệu đồng gọi là tiền “kiểm dịch”, rồi 620 triệu đồng tiền phạt vì số tiền vượt hạn mức tiền gửi từ nước ngoài.

Bà N kể tiếp “Khi tôi đã làm theo cầu gửi số tiền 620 triệu đồng, bà M.T gọi điện thoại nói với tôi vẫn chưa lấy tiền được vì hải quan cửa khẩu sân bay tạm giữ nên phải nộp tiếp 150 triệu đồng nữa để “lót tay”.

Bà N kể cho người em bên Hàn Quốc vụ việc như trên, người em của bà N nói rằng bị lừa. Bà N tố giác với Công an huyện Đầm Dơi hành vi lừa đảo qua mạng đã làm cho bà khánh kiệt.

Bà N cung cấp giấy tờ gửi đầu tiên vào ngày ngày 30/5 đến lần gửi sau cùng vào ngày ngày 12/9, tổng cộng 850 triệu đồng, cho bốn người khác nhau, các chi nhánh ngân hàng khác nhau như TP HCM, Hà Nội, Bà Rịa- Vũng Tàu…

Bà T.T.N nghẹn ngào: 'Tôi không hiểu vì sao mình lại đưa số tiền lớn như vậy cho người người không quen biết, chưa một lần gặp mặt. Tôi quá tin họ vì muốn họ giúp đỡ làm ăn, thoát cảnh nghèo khó'

MỚI - NÓNG