Người phụ nữ thoát chết sau khi bị sét đánh ngoài ruộng

Chị T. đã dần hồi phục. Ảnh: Kim Hà.
Chị T. đã dần hồi phục. Ảnh: Kim Hà.
TPO - Đang làm cỏ ngoài ruộng, bỗng nhiên xuất hiện cơn mưa to bất thường sau những ngày nắng nóng, cùng với tiếng sấm sét nổ rất to. Một người phụ nữ bất ngờ bị sét đánh vào người gây bỏng nặng, bất tỉnh.

Ngày 26/4, Bác sĩ Tần Ngọc Sơn – Trưởng khoa Bỏng Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa tiếp nhận một trường hợp bị bỏng điện do sét đánh.

Bệnh nhân trên là chị T.T.T (30 tuổi, ngụ xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Theo người nhà, vào lúc 13h30 ngày 25/4, chị T. cùng 3 người khác đang làm cỏ ngoài ruộng tràm mới trồng thì trời chuyển mưa to, kèm theo sấm chớp. Sau đó, mọi người tìm chỗ trú mưa, nhưng chưa kịp đi thì có tiếng nổ lớn khiến chị T. và 1 người khác ngã gục.

Lúc này, 2 người còn lại đến xem thì thì thấy chị T. bị sét đánh vào vùng ngực khiến sợi dây chuyền vàng đeo trên cổ bị nóng chảy gây bỏng vùng ngực, người còn lại bị cháy xém tóc và ngất xỉu.

Người phụ nữ thoát chết sau khi bị sét đánh ngoài ruộng ảnh 1 Vết bỏng do đeo dây chuyền vàng. Ảnh: Kim Hà.

Trước đó, tại địa phương này từng có 2 trường hợp bị sét đánh chết khi đang ở ngoài đồng và những người này đều có đeo dây chuyền vàng.

Bác sĩ Sơn cho biết, hiện tại chị T. đã tạm ổn, qua thăm khám xác định chị này bị bỏng điện (do sét đánh) ở các vùng cổ gáy, mặt, ngực, bụng, 2 chân độ 2 – 3, tỉ lệ bỏng 8%.

Cũng theo bác sĩ, sét đánh có nguy cơ tử vong khá cao, vì dòng điện cao thế đi qua cơ thể sẽ tác động trực tiếp nếu cấp cứu không kịp thời bệnh nhân sẽ tử vong do ảnh hưởng tim mạch, hô hấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những sai lầm khi cấp, rã đông thực phẩm nhiều người Việt mắc phải có thể gây ung thư

TPO - Kể cả bạn có dùng tủ lạnh tân tiến đến mấy, mắc những sai lầm trong việc bảo quản thực phẩm, hoặc rã đông thực phẩm đều có thể khiến thịt hoặc các thực phẩm khác bị biến chất, sinh vi khuẩn gây bệnh, lâu dài có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm cho cơ thể, thậm chí gây ung thư.