Người Mỹ vẫn chưa tin tưởng phương tiện tự lái

Người Mỹ vẫn chưa tin tưởng phương tiện tự lái
TPO - Theo nghiên cứu từ Đối tác về Giáo dục phương tiện tự động (PAVE) tiết lộ, người Mỹ vẫn chưa hoàn toàn tin trưởng vào các loại hình phương tiện giao thông không người lái.

Nhằm cải thiện sự hiểu biết của cộng đồng về xe tự động, tổ chức PAVE đã tiến hành cuộc thăm dò ý kiến của 1200 người trưởng thành trên khắp Hoa Kỳ vào đầu năm nay để xác định quan điểm của họ về công nghệ xe tự động hiện tại. 

Khoảng ba trong bốn số người được hỏi đều trả lời chưa tin tưởng vào xe tự động, trong đó có 48% cho biết họ sẽ không bao giờ lên xe taxi hay phương tiện công cộng nếu được điều khiển tự động. Ngoài ra chỉ có 34% những người được thăm dò tin rằng những loại phương tiện không người lái đều có những ưu điểm riêng, 18% còn lại đều mong chờ được trải nghiệm phương tiện giao thông này.

Về mặt tích cực hơn một chút cho các hãng sản xuất xe hơi và các công ty công nghệ phát triển xe tự lái, 58% người tin rằng xe tự lái an toàn sẽ xuất hiện trong 10 năm tới. Mặt khác, có 20% người tin rằng chúng sẽ không bao giờ an toàn. 

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người Mỹ sử dụng các loại xe có công nghệ hỗ trợ người lái đều thể hiện sự hiểu biết về xe tự lái và cảm thấy chúng không có gì đáng lo ngại. Ví dụ 75% người Mỹ sử dụng các loại xe có tính năng bán tự động đều cho rằng "Có thể chờ đợi để xem những tính năng an toàn mới của những chiếc xe tiếp theo" và "Cảm thấy an toàn khi biết rằng hầu hết các phương tiện khác đều có tính năng an toàn hoàn thiện". 

Người Mỹ vẫn chưa tin tưởng phương tiện tự lái ảnh 1 Bảng thống kê về sự hiểu biết sự cố của Uber
Người Mỹ vẫn chưa tin tưởng phương tiện tự lái ảnh 2 Bảng thống kê nhận thức của người dân trong sự cố Telsa
Người Mỹ vẫn chưa tin tưởng phương tiện tự lái ảnh 3 Con số về độ tin tưởng xe tự lái còn thấp.

 Nhận thức của cộng đồng về các phương tiện tự động không phụ thuộc hoàn toàn vào các sự cố nổi tiếng như vụ tai nạn Uber vào năm 2018, khi một người đi bộ bị sát hại hay các vụ tai nạn liên quan đến Telsa trộm Autopilot. 51% số người được hỏi nói rằng họ không biết gì về sự cố của Uber, 37% cho biết họ chỉ biết một chút về sự cố này. 32% những người biết về những vụ tai nạn giao thông cho rằng xe tự động an toàn hơn. Tương tự 49% người Mỹ không biết gì về Telsa Autopilot gặp sự cố trong khi 38% trả lời rằng họ chỉ biết một chút. 

"Kết quả của cuộc khảo sát này thể hiện rằng các phương tiện giao thông không người lái phải đối mặt với những thách thức lớn về nhận thức người dân, cùng với đó, tuyên truyền và giải thích là chìa khóa để tiếp cận và cải thiện niềm tin", giám đốc điều hành của PAVE, Tara Andriga nói. "Những quan điểm này giúp chúng tôi có động lực và cố gắng tuyên truyền và tiếp cận mọi người".

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Đồng chí Trần Tuấn Anh làm việc với tỉnh Khánh Hoà tại Khu kinh tế Vân Phong
Khu Kinh tế Vân Phong cần phát triển trung tâm logistics, thu hút đầu tư
TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông  Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc ngày 11/5 với tỉnh Khánh Hoà. Theo ông, “Khu kinh tế Vân Phong sẽ không chỉ là trung tâm kinh tế của tỉnh Khánh Hòa có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư mà còn là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước”.

Có thể bạn quan tâm

Ô tô mất lái do đi với tốc độ 'kinh hoàng'

Ô tô mất lái do đi với tốc độ 'kinh hoàng'

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng ngày 7/5 trên tuyến quốc lộ 49B đoạn qua xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tài xế điều khiển chiếc xe mất lái do đi tốc độ quá cao và tránh ô tô tải chạy ngược chiều. Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ và 3 người bị thương. 
Ferrari 488 Pista mất lái tự đâm vào rào chắn

Ferrari 488 Pista mất lái tự đâm vào rào chắn

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 6/5 tại Hà Lan. Sau khi nhấn ga, lốp sau của siêu xe 710 mã lực lập tức mất độ bám đường và bắt đầu trượt sang trái. Tài xế không thể cân bằng ga và kiểm soát đường trượt khiến chiếc 488 lao sang phải, sau đó đâm vào hàng rào thép bên đường.
Nguyên nhân ô tô bị rung ồn và cách khắc phục

Nguyên nhân ô tô bị rung ồn và cách khắc phục

TPO - Tiếng ồn và rung động trong xe là một vấn đề khá nghiêm trọng đối với ô tô vì tiếng ồn và rung động gây cho hành khách và lái xe khó chịu và khiến cho não người rơi vào tình trạng quá tải gây mất tập trung khi lái xe.
SUV tông cột điện với tốc độ kinh hoàng

SUV tông cột điện với tốc độ kinh hoàng

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 5/5 tại ngã tư Giếng Nước, thành phố Vũng Tàu. Chiếc SUV màu trắng đột nhiên phóng nhanh rồi tông vào cột điện, gây thương vong cho một số người xung quanh.