Người mẹ trẻ suýt bị lừa mất con qua Facebook

Bà mẹ trẻ Shantel Ullah đã suýt trao con cho những kẻ bắt cóc tại chính nhà mình.
Bà mẹ trẻ Shantel Ullah đã suýt trao con cho những kẻ bắt cóc tại chính nhà mình.
Những kẻ định bắt cóc đã giả lập một trang Facebook yêu cầu bà mẹ Anh khai thông tin để được nhận quà rồi tìm đến tận nhà bắt bé.

Bà mẹ trẻ Shantel Ullah đã mô tả tình huống đáng sợ khi một cô gái tuổi teen tạo một trang Facebook giả làm cán bộ xã hội rồi đến nhà tìm cách đưa bé Dontae đi.

"Cô ta đi cùng một người bạn, ăn vận rất đứng đắn, mang túi xách hàng hiệu. Cô ta bảo tôi ký vào một tờ giấy rồi nói cần đưa con tôi đi tầm 30 phút để khám sức khỏe. Cô ta rất trẻ và có vẻ hơi căng thẳng. Thật tài là cô ta biết họ tên đầy đủ của tôi. Tôi đã để cô ta bế con mình đi nhưng trong lòng cảm thấy bất an nên vội vàng chạy theo giằng con lại. Cô ta có vẻ rất căng thẳng và chỉ nói 'chúng tôi sẽ sắp xếp vào hôm khác' rồi đi", người mẹ kể lại với Telegraph.

Sau đó, cảm thấy sợ hãi và ân hận vì suýt giao con cho kẻ xấu, chị Ullah, 20 tuổi đã òa khóc, rồi kể lại với mẹ mình chuyện này và gọi điện báo cảnh sát.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc và bắt được cô gái trên cùng đồng phạm. Hóa ra, hai cô gái này đã bắt cóc hai em bé khác cùng tháng đó, nhưng ở hai nơi khác nhau. Họ lừa các bà mẹ bằng cách lập một trang Facebook giả, thông báo sẽ trao tặng quần áo và các giải thưởng.

Cảnh sát cho biết, mánh khóe này của kẻ bắt cóc nhằm thu thập địa chỉ và thông tin liên lạc cụ thể của các bà mẹ. "Ở thời điểm bị bắt giữ, cô ta nói với cảnh sát rằng mình đang có thai nhưng hóa ra chỉ là giả. Chắc chắn cô gái trẻ này định bắt cóc một em bé để vờ làm con mình", vị này cho hay.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Sông Dương Đông, TP. Phú Quốc.
Phú Quốc tìm giải pháp ‘cứu’ sông Dương Đông
TPO - Sông Dương Đông là một trong hai con sông lớn trên đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tuy nhiên, thời gian qua, hoạt động phát triển kinh tế - xã hội ở "đảo ngọc" đã gây ra những tác động xấu đến môi trường, khiến sông bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.