Người mẫu trong showbiz Việt giàu hay nghèo?

Hùng Việt và Nhật Kim Anh
Hùng Việt và Nhật Kim Anh
"Model hào nhoáng xa hoa trên sân khấu vậy thôi nhưng sự thật thì model nghèo lắm, không như ca sĩ đâu", Hùng Việt mở lòng.

Chuyên gia trang điểm Hùng Việt tên thật là Võ Việt Hùng. Sinh năm 1986, tại Đồng Nai. Anh từng đạt giải nhì cây cọ vàng toàn quốc năm 2010.

Giới người mẫu là phức tạp nhất

Hiện nay, Hùng Việt là cái tên khá nổi trong nghề make up Việt Nam nhưng anh khá kín tiếng trên truyền thông?

Tôi là người khép kín, nói hiền lành cũng được, tôi rất ít khi giao du với giới nghệ sĩ dù công việc hàng ngày là tiếp xúc với giới này. Tôi chỉ làm việc với ai mà tôi thích và cảm thấy được tôn trọng.

Người mẫu trong showbiz Việt giàu hay nghèo? ảnh 1

Hùng Việt đang make up cho các nghệ sĩ nổi tiếng

Việc mở rộng mối quan hệ với người nổi tiếng rất quan trọng cho sự phát triển của một chuyên gia trang điểm nhưng anh lại không tận dụng cơ hội đó?

Tính tôi vốn nhút nhát, không giỏi ngoại giao nên khi tôi bắt đầu được tiếp xúc với giới nghệ sĩ nổi tiếng thì tôi sợ sệt và ngại không dám tiếp chuyện. Tôi cũng đã cố gắng thay đổi nhưng mà không làm được vì cái gì cố quá là bị lố, vô duyên. Sau này tôi ngộ rằng, sự nhút nhát ban đầu vì mình là một kẻ nghèo, không mối quan hệ, không tên tuổi trong nghề. Sau này có được vị trí, có tiền bạc rồi tôi mới tự tin. Giờ “sao” lớn cỡ nào tôi cũng thấy tự nhiên như không (cười).

Nhưng mà dù sau này tôi có vị trí rồi nhưng tôi vẫn không thích chơi với showbiz. Tôi nghĩ là mình có tài thì mọi người sẽ biết tiếng và tự liên hệ với mình. Không phải vì tôi chảnh mà cũng vì showbiz quá nhiều phức tạp và cũng rất phũ phàng nên tôi không thích đi quá sâu vào nó mặc dù mình biết rất rõ.

Những người làm việc trong hậu trường luôn được thấy rõ những mặt trái của showbiz. Vậy thì trong nghề người mẫu, diễn viên, ca sĩ, anh thấy giới nào là lắm chuyện nhất?

Tôi nghĩ chắc Người mẫu là nhiều chuyện để nói nhất. Bạn nhìn model hào nhoáng xa hoa trên sân khấu vậy thôi nhưng sự thật thì model nghèo lắm, không như ca sĩ đâu. Trừ mấy model làm lâu năm và có vị trí chứ mấy model mới thì tôi thấy họ vất vả lắm, diễn 1 show truyền hình, có vài trăm ngàn mà mấy tháng hay 1 năm mới lấy cứ dồn dồn cho nó nhiều, rồi thỉnh thoảng còn bị xù catxe và nếu diễn show thì cao hơn tí thì có event hay chụp quảng cáo nhưng mà event thì được mấy show đâu. Nên việc cô này có xe hơi, mua sắm hàng hiệu có nhà lầu còn cô kia đi diễn bằng xe cà tàng thua kém nhau nên quay ra ganh đua nói xấu nhằm hạ bệ nhau là chuyện bình thường.

Thế cho nên việc người mẫu bán dâm cũng là chuyện bình thường trong showbiz?

Có lẽ là đúng. Model nào muốn sống được thường phải làm thêm việc này việc nọ như buôn bán hay là làm gì khác. Model là nghề dễ bị sa ngã, nếu ai không đủ mạnh mẽ hoặc tham tiền thì dễ là không giữ được mình.

Nhiều nghệ sĩ khẳng định họ có rất ít bạn trong giới và và chỉ chơi với người ngoài xã hội. Dường như showbiz trở thành nơi “nguy hiểm khó lường”, anh nghĩ sao về điều đó?

Chắc họ cũng nhìn thấy cái xấu trong nghề nên bản thân không thích giao tiếp nhiều thôi, thật ra cũng không hẳn là ai cũng có nhưng cái tính xấu chỉ là một phần nào đó thôi, đa phần model chơi với nhau theo nhóm và cùng đẳng cấp nên việc nói xấu và vạch mặt nhau xảy ra thường xuyên trong hậu trường cũng không phải là hiếm.

Còn bản thân anh có từng bị chơi xấu không?

Bản thân tôi cũng bị như vậy rồi. Một lần tôi có lỡ tay gởi qua zalo của một cô ca sĩ tấm hình nhạy cảm, cô ta nói xóa rồi vậy mà qua ngày mai, tấm hình đó chình ình trên báo. Cũng may tấm hình đó bị che mặt nên tôi không bị ảnh hưởng. Đó thử hỏi em đó có phải là hại nhau không.

Rồi tôi cũng có 1 cô bạn là ca sĩ, lúc cô ấy chưa nổi tiếng thì không sao, khi nổi tiếng rồi thì nhìn thấy mình làm lơ cũng chẳng thèm chào hỏi, mà mình có phải là người vô danh tiểu tốt hay từng chơi xấu cô ấy đâu cơ chứ.

Với những người như vậy tôi không thèm quan tâm nữa. Quan điểm của tôi là lộc của ai thì người ấy hưởng. Mình không có tài thì phải lấy cái tài của người khác để mình phấn đấu. 10 năm vào nghề, phải cực khổ lắm, nhiều nước mắt lắm tôi cũng mới có được vị trí ngày hôm nay. Vì vậy tôi không muốn bản thân mệt mỏi vì những cái không đáng, chỉ tổ mệt bản thân. Tôi không nói ra nhưng không có nghĩa là tôi hiền mà người ta bắt nạt tôi được.

Công khai giới tính để sống là chính mình

Điều anh sợ nhất trong cuộc sống là gì?

Tôi sợ nhất là một ngày nào đó không còn mẹ để bù đắp những vất vả mà mẹ đã trải qua. Tôi cố gắng làm nhiều tiền để lo cho mẹ.

Mẹ tôi đơn giản lắm, ước mơ của bà chỉ mong cho con cái trưởng thành và thành đạt, cuộc sống bình an.

Dường như mẹ có ảnh hưởng rất lớn với anh?

Đúng vậy. Hồi xưa để tôi đi học cắt tóc, mẹ phải bán chiếc xe máy đi cho tôi học. Mẹ tôi phải xấu hổ biết bao về tôi. Mỗi khi có người hỏi thằng út làm gì, mẹ đã phải rất xấu hổ khi nói rằng con trai tôi học nghề uốn tóc, trang điểm để rồi nhận lại câu hỏi của hàng xóm: Trời, bà nói thiệt hay chơi vậy, đàn ông mà học uốn tóc, con tui nó học y dược, con gái tui học sư phạm…

Mỗi lần như vậy là mẹ tôi lại buồn lắm nên những khi như vậy tôi lại càng tự hứa phải cố gắng thành đạt để có ngày mẹ phải hãnh diện về tôi. Và bây giờ tôi đã làm được, mỗi khi thấy tui trên ti vi hay qua báo chí mẹ lại đi khoe: Con tui đó, giờ nó có tiếng lắm. Tiền đi làm được tôi đều đưa cho mẹ giữ. Tui lại không phá phách chơi bời, tụ tập, quậy phá, bài bạc gì, chỉ lo làm ăn rồi về nhà.

Người mẫu trong showbiz Việt giàu hay nghèo? ảnh 2

Mẹ là người có ảnh hưởng rất lới đối với Hùng Việt

Những cái tôi có được như bây giờ có thể tự tin mà nói là không dựa vào bất cứ một “sao” hay model nào làm bàn đạp. Bây giờ tui còn giúp đỡ mấy em model mới nữa.


Người trong nghề thường biết rằng các make up nam thường không phải là trai “thẳng”. Cũng có nhiều người biết anh công khai con người thực của mình?

Biết nói sao vậy nè, làm make up nam mà ai nói đó là trai thẳng thì chắc nhiều người mắc cười lắm  (cười).

Tôi vẫn công khai con người thực của mình với bạn bè, để sao, để mọi người hiểu mình, đồng cảm với mình, để mình thanh thản mà sống. Con người tôi thế nào thì hãy cứ sống như vậy. Việc giấu giếm con người thực của mình để rồi người ta càng xì xào, càng bàn tán này nọ mệt mỏi lắm.

Bạn đã hỏi vậy thì tôi cũng không muốn quanh co mà chối để rồi bạn bè đồng nghiệp lại trề môi: “Cái thằng kia nói xạo, sống hai mặt, có mà không chịu nhận”. Nhưng tui không muốn lấy chuyện của mình mà đánh bóng tên tuổi. Thời gian qua có nhiều chuyện sốc liên quan tới giới tính nghệ sĩ bị phanh phui. Đó là chuyện mà người trong nghề đều biết, tôi làm hậu trường, tôi cũng biết nhưng mà nghệ sĩ có tiếng họ không dám công khai vì sợ ảnh hưởng danh tiếng nhưng mà con người mình sao mà giấu được. Mọi người trong nghề biết hết đấy.

Cũng như chuyện của Cao Thái Sơn hay Minh béo đúng không?

Tôi không muốn dây vào việc của Minh béo nhưng nếu nhiều người tố cáo vậy thì có lẽ… đúng.

Nói về chuyện này, rất nhiều nghệ sĩ thuộc giới tính thứ 3 thường hay gặp những chuyện buồn về tình cảm, rất hiếm hoi khi có một hạnh phúc bền lâu. Bản thân anh thì sao?

Tình cảm của người thuộc giới tính thứ 3 thì mãnh liệt lắm nhưng nó không tồn tại được lâu, vài tháng, hoặc vài năm hoặc hơn chút thôi là may rồi nên có được ngày nào thì tôi trân trọng ngày đó còn chuyện tương lai thì tới đâu hay tới đó thôi.

Tôi may mắn hơn một chút vì những người tôi chọn đa phần họ có một đức tính tốt có tình cảm. Tôi đã tìm và chọn lựa chứ không phải là yêu đại cho đỡ cô đơn hay đến với nhau vì mục đích gì nên tôi ít khi bị “hố”.

Yêu thì yêu cho xứng đáng không còn thì thôi. Tôi không quan trọng là yêu phải cưới nhau hay tới cuộc hôn nhân như nhiều người cứ làm quá, đấu tranh vì nhau đòi cưới đòi kết hôn được vài tháng chán nhau rồi bỏ theo thằng này, thằng kia làm trò cười cho thiên hạ. Tính tôi xưa tới giờ không thích làm quá, không thích ầm ầm, trầm lặng, im im mà làm, không thích tung hô cho thiên hạ biết.

Anh có thể tiết lộ đôi điều về người yêu của mình?

Tôi và người yêu sống với nhau hơn 2 năm rồi, có cưới hỏi gì đâu nhưng hai bên gia đình đều chấp nhận vậy là vui rồi. Người yêu tôi làm chủ một shop hoa. Những lúc rảnh tôi và người yêu đi dạo, nấu ăn. Thi thoảng hai chúng tôi cùng đi dự sự kiện, event nào đó. Tôi thấy giờ cuộc sống mình tốt, tôi đang có đà phát triển sự nghiệp thì cứ tiến lên thôi. Tôi hạnh phúc với cuộc sống của mình. Tôi nghĩ thế là tổ nghề đã ưu ái nhiều cho mình.

Xin cám ơn anh!

Theo Theo Giáo dục Việt Nam
MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.