Người mẫu mắc hội chứng Down tự tin trình diễn thời trang

Người mẫu mắc hội chứng Down tự tin trình diễn thời trang
TPO - Cô gái 18 tuổi Madeline Stuart đã trở thành người mắc bệnh Down thứ hai trên thế giới sải bước tại Tuần lễ thời trang New York, sau nữ diễn viên Jamie Brewer, người từng tham gia series truyền hình ăn khách American Horror Story.   

Cuối tuần qua, cô gái đến từ Brisbane (Úc) bị mắc hội chứng Down đã sải những bước chân tự tin trên sàn diễn của Tuần lễ thời trang New York cho nhãn hiệu FTL Moda. Sàn diễn của Tuần lễ thời trang New York là ước mơ của hàng triệu cô gái trên toàn thế giới.

Người mẫu mắc hội chứng Down tự tin trình diễn thời trang ảnh 1
Người mẫu mắc hội chứng Down tự tin trình diễn thời trang ảnh 2

Trong chương trình, Stuart đã mặc một chiếc váy dạ hội dài màu ánh kim được thiết kể tỉ mỉ, chi tiết bởi nhà thiết kế Hendrik Vermeulen. 

Người mẫu mắc hội chứng Down tự tin trình diễn thời trang ảnh 3

Với mái tóc được tết rồi búi cao tạo kiểu và khuôn mặt được phun sơn màu xanh, Stuart đã gây được ấn tượng mạnh mẽ cho tất cả khách mời có mặt.

Người mẫu mắc hội chứng Down tự tin trình diễn thời trang ảnh 4

Hồi đầu năm nay, cô gái Madeline Stuart đến từ Brisbane, Úc từng gây rất nhiều chú ý của dư luận khi quyết tâm theo đuổi sự nghiệp người mẫu dù bị mắc hội chứng Down bẩm sinh. 

Nhưng ít ai biết rằng trước đó, cô bị thừa cân, một dấu hiệu thường gặp ở người mắc bệnh Down. Madeline đã giảm hơn 18 kg trọng lượng nhờ thể thao và các hoạt động thể chất.

Người mẫu mắc hội chứng Down tự tin trình diễn thời trang ảnh 5

 “Tôi tập thể thao 6 ngày/tuần và tham gia tranh tài ở các môn cricket, thể dục, bóng rổ, bơi lội và khiêu vũ”, Madeline viết trên Facebook

Người mẫu mắc hội chứng Down tự tin trình diễn thời trang ảnh 6

Bà Rosanne, mẹ của Madeline, cũng đang kêu gọi sự ủng hộ của dư luận với nỗ lực của con gái mình nói riêng và những bệnh nhân Down nói chung.

Người mẫu mắc hội chứng Down tự tin trình diễn thời trang ảnh 7

Bà nói: “Người mắc bệnh Down có thể làm được mọi thứ, họ làm điều đó với tốc độ của riêng mình. Hãy cho họ cơ hội và bạn sẽ được thấy kết quả trên cả mong đợi”.

MỚI - NÓNG