Người mẫu Chúng Huyền Thanh bị chỉ trích vì dùng chân bấm thang máy để 'chống dịch'

TPO - Hành động dùng chân bấm thang máy của người mẫu Chúng Huyền Thanh khiến nhiều người bày tỏ sự không đồng tình.

Cụ thể, mới đây người mẫu Jay Quân – chồng của Chúng Huyền Thanh có đăng tải một video ghi lại cảnh nữ người mẫu đeo khẩu trang, dùng chân bấm thang máy và viết: “Chân dài là lợi thế của mùa cô Vy” trên story trang cá nhân.

Người mẫu Chúng Huyền Thanh bị chỉ trích vì dùng chân bấm thang máy để 'chống dịch' ảnh 1

Ngay lập tức, video này được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội, trong đó hầu hết mọi người đều bày tỏ thái độ không đồng tình với hành động của Chúng Huyền Thanh.

Cụ thể, một số người viết: “Nhìn phản cảm quá. Chứ chị biết giữ an toàn chẳng lẽ người khác không biết? Mỗi mình chị chân dài à? Chỗ công cộng mà làm như nhà mình vậy"; “Chân dài nhưng ý thức kém”; “Quay xong mới thấy mình thiếu suy nghĩ. Hãy nghĩ kỹ trước khi làm nha bạn”; “Buồn cười là rất nhiều người vào bênh vực và nói một hành động vô văn hóa là bình thường. Chúng ta có thể bị những hành động vô duyên và vi phạm quy tắc ứng xử vì chưa nhận biết được, chứ chẳng ai lại đi cổ súy và đồng tình với nó cả";…

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến thể hiện sự cảm thông khi viết “Dù sao bạn cũng là người của công chúng, ai mà không có lỗi nhưng đây là cũng là một bài học để rút kinh nghiệm đừng có như vậy nữa”.

Trước thái độ giận dữ của cộng đồng mạng, Jay Quân đã xóa video và phân trần trên trang cá nhân rằng: “Vợ mình đã bỏ dép ra và mình cũng đã xóa clip để tránh mọi thứ đi xa. Có người dùng cùi chỏ, dùng đầu gối hay bất cứ vật dụng gì để tránh dùng tay bấm thang thì mình nghĩ ngón chân trần cũng không phải là quá đáng”.

Người mẫu Chúng Huyền Thanh bị chỉ trích vì dùng chân bấm thang máy để 'chống dịch' ảnh 2 Chúng Huyền Thanh sinh năm 1997, sở hữu chiều cao 1m76 cùng số đo ba vòng ấn tượng, cô từng được dự đoán là một trong những gương mặt nổi bật của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Tuy nhiên sau khi nhận lời cầu hôn của Jay Quân, nữ người mẫu đã bỏ ngang cuộc thi để kết hôn. Hiện tại cặp đôi đã có với nhau 1 bé trai.

Đồng thời, nam người mẫu viết: “Câu chuyện sáng nay mình có đăng story clip vợ mình dùng chân bấm thang máy là trò đùa của mình nghĩ ra với mục đích để tăng cường cảnh giác hơn về việc tiếp xúc bàn tay tại nơi công cộng trong mùa dịch bệnh.

Thời điểm này vợ mình mới tắm xong rồi đi xuống nhà nhận đồ (có thể thấy tóc Thanh vẫn còn ướt) và vợ mình cũng đã bỏ dép ra trước khi nhấn nút bằng chân nên hoàn toàn không mất vệ sinh như các bạn nghĩ.

Nhận được những góp ý của mọi người mình đã xóa story ngay để tránh những ảnh hưởng không tốt tới cộng đồng. Thay mặt gia đình mình sẽ rút kinh nghiệm để cẩn thận hơn trong thông tin đăng lên sau này, hy vọng mọi người hiểu và thông cảm. Cảm ơn!”.

Tuy nhiên, dưới bài viết, bên cạnh những bình luận bày tỏ sự cảm thông từ bạn bè thì nhiều người hâm mộ vẫn tiếp tục “ném đá” vợ chồng nữ người mẫu. Họ tức giận cho rằng: “Thì ra bỏ dép ra là được dùng chân bấm thang máy. Giờ mới được giác ngộ”; “Thử nghĩ xem, cô ấy dùng chân xong rồi bạn đi dùng tay bấm đi. Ý thức kém là ý thức kém không có biện hộ dép hay không dép gì hết”; “ Ý thức kém mà còn khoe mẽ”;…

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.