Người lái xe khiến Paul Walker tử nạn là ai?

Người lái xe khiến Paul Walker tử nạn là ai?
Roger Rodas là bạn, là đối tác và cố vấn tài chính của Paul Walker, anh không chỉ thành công trong sự nghiệp đua xe mà còn là nhà tư vấn tài chính có tiếng.

> Bạn gái suy sụp vì Paul Walker tử nạn

Roger Rodas - người lái chiếc Porsche Carrera GT khiến Paul Walker tử nạn
Roger Rodas - người lái chiếc Porsche Carrera GT khiến Paul Walker tử nạn.

Trong mấy ngày gần đây, báo chí liên tục đưa tin về vụ tai nạn thảm khốc khiến Paul Walker, ngôi sao của loạt phim hành động Fast and Furious tử nạn. Tuy nhiên ít ai nhắc đến người lái xe và là nạn nhân xấu số cũng ở trên chiếc Porsche Carrera GT lúc đó.

Tên của người điều khiển chiếc Porsche Carrera GT là Roger Rodas, một người bạn lâu năm và là đối tác làm ăn cũng như cố vấn tài chính cho Walker từ năm 2007. Vụ tai nạn diễn ra vào ngày thứ 7, lúc 15:30 giờ địa phương, thời điểm sự kiện từ thiện do Always Evolving tổ chức sắp kết thúc.

Tình bạn giữa Paul và Roger bắt đầu tại một đường đua khi Paul nhận ra chiếc xe mà Roger đang lái là chiếc Porsche GT3 mà anh từng sở hữu. Vậy là họ cùng tham gia các cuộc đua như 25 Hours of Thunderhill. Nhưng lịch làm việc dày đặc của một diễn viên khiến Paul chỉ có thể tham gia các cuộc đua tính thời gian như Buttonwillow hoặc một số sự kiện đua xe ở California.

Paul Walker và Roger Rodas (thứ 2 và thứ 3 trong ảnh từ trái sang)
Paul Walker và Roger Rodas (thứ 2 và thứ 3 trong ảnh từ trái sang).

Mặt khác, Roger phát triển sự nghiệp đua xe của mình với hai chức vô ở giải đua chỉ dành cho xe Porsche là giải Pirelli Driver’s Cup. Sau đó Roger chuyển lên đua ở giải Pirelli World Challenge, anh là tay lái chính của đội đua gồm hai chiếc Ford Mustang Boss 302S được tài trợ bởi công ty Always Evolving và các tổ chức từ thiện mà Roger và Paul cùng tham gia. Chiếc xe mà Roger điều khiển mang số 52, chiếc Ford còn lại do Erik Davis điều khiển mang số 75. Erik Davis là người sở hữu Autopia, một bộ sưu tập xe lớn nhất nhì Los Angeles và thường xuyên cung cấp xe cho các bộ phim và chương trình truyền hình.

Paul Walker trên trường đua
Paul Walker trên trường đua.

Cả hai đều chỉ chân ướt chân ráo bước vào giải đua mới nhưng vị trí mà họ dành được không đến nỗi tệ, Roger xếp thứ 13 và Erik xếp thứ 16. Thành tích tốt nhất mà Roger giành được là về đích ở vị trí thứ 5 ở chặng đua Toronto. Kết quả này thực sự rất ấn tượng bởi giải đua còn có sự tham gia của các nhà vô địch như Lawson Ashenbach, Jack Baldwin và Peter Cunningham. Vào tháng 8 năm ngoái, Roger và Erik đối đầu với một tay đua lái chiếc Mustang trong cùng phân khúc là Roger Miller. Điều đáng buồn là ngay trong chặng đua này Roger Miller đã tử nạn ở tuổi 44.

Roger Rodas vừa bước sang tuổi 38 vào tháng trước, công ty Rodas Group rất nổi tiếng trong giới tài chính ở California, đặc biệt là mối quan hệ mật thiết với hãng đầu tư Merrill Lynch. Trong quá khứ, Roger Rodas đã có công trong việc xây dựng các nhà máy điện và cánh đồng cối xay gió ở Trung Mỹ. Roger đồng thời cũng là chủ sử hữu của nhà máy tái chế Cielo Recycling và 3 năm liên tiếp được tạp chí Barron chuyên về đầu tư tài chính bình chọn là một trong những nhà cố vấn tài chính hàng đầu nước Mỹ.

Roger Rodas
Roger Rodas.

Chính Roger Rodas là người đã tổ chức lại danh mục đầu tư tài chính lộn xộn của Paul Walker. Cũng nhờ có Roger tư vấn mà Paul có thể tiếp tục theo đuổi đam mê về xe và tốc độ mà không còn phải lo lắng về chúng nữa. Việc duy trì và di chuyển đội đua cần một lực lượng chuyên nghiệp, và Walker phải bỏ tiền túi ra để trả cho hoạt động này. Roger Rodas đã chỉ cho Walker một hướng đi khác đó là thành lập một liên hiệp đua xe, liên hiệp này không chỉ giúp có thê thu nhập mà còn tạo ra việc làm cho các tay đua khác. Nhờ ý tưởng này mà Paul đã có đủ chi phí để trang trải cho việc đua xe của mình vào năm ngoái.

Ngoài mối quan hệ đối tác làm ăn và bạn bè, Paul Walker và Roger Rodas cũng chung tay làm từ thiện. Roger Rodas chính là người đã thành lập nên tổ chức từ thiện Reach Out Worldwide và để Paul làm chủ. Dưới sự lãnh đạo của Paul, Reach Out Worldwide đã ra tay cứu giúp rất nhiều nạn nhân của các thảm họa tự nhiên như động đất ở Haiti và sóng thần ở Chile.

Điều giúp Paul Walker và Roger Rodas đến với nhau chính là tình yêu xe mãnh liệt, và thật đáng buồn là chính niềm đam mê đó đã cướp đi mạng sống của họ.

Sự kiện từ thiện nhằm ủng hộ cho nạn nhân của bão Haiyan ở Philippine là sự kiện cuối cùng Mà Paul Walker và Roger Rodas cùng tham gia.

Paul Walker mất đi để lại một cô con gái 15 tuổi, Roger Rodas bỏ lại một người vợ và hai con nhỏ.

Theo Autopro

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG