Người hùng giúp tóm nghi phạm Boston

Người hùng David Henneberry
Người hùng David Henneberry
David Henneberry, người Watertown, Massachusett, đã được tôn vinh là người hùng sau khi đã báo động với cảnh sát khi phát hiện một người gã đàn ông mình mẩy đẫm máu đang nằm trong chiếc thuyền ở sân sau nhà ông.

> Những hình ảnh chưa công bố về nghi phạm đánh bom Boston
> Vì sao anh em nhà Tzarnaev đánh bom Boston?
> 24 giờ nghẹt thở vây bắt nghi phạm thứ hai
> Toàn cảnh đọ súng, bắt sống nghi phạm đánh bom Boston
> Bắn trọng thương, bắt sống nghi phạm đánh bom Boston
> Bố mẹ nghi phạm đánh bom Boston không tin con là khủng bố
> Mỹ ráo riết truy lùng nghi phạm đánh bom thứ hai
> Nghi phạm đánh bom Boston là anh em ruột gốc Dagestan

Cảnh sát đã xác định rằng gã đàn ông này là nghi phạm tham gia vụ đánh bom Boston đang chạy trốn, tên là Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi.

Chuỗi sự kiện dẫn tới việc phát hiện ra Tsarnaev đã bắt đầu từ 6h chiều ngày 19/4, khi Thống đốc Massachusetts Deval Patrick dỡ bỏ lệnh phong tỏa Boston.

Lúc 7h tối, Henneberry đi vào sân sau để dắt chó đi dạo. Đó là khi Henneberry nhận thấy có gì đó khác thường ở chiếc thuyền của ông.

"Ông ấy nhìn thấy có gì đó đã bị rơi khỏi chiếc thuyền. Vậy là ông lấy thang, đặt nó ở một bên thuyền và leo lên kiểm tra," người hàng xóm tên George Pizzuto nói. "Và rồi ông thấy máu trên con thuyền. Vì thế ông đã rời khỏi chiếc thuyền thật nhanh và gọi cảnh sát.

Khoảnh khắc sau khi phát hiện ra vết máu, Henneberry đã thông báo cho nhà chức trách về một thi thể đẫm máu. Cảnh sát đã xuất hiện tại nhà của ông ở phố Franklin tại Watertown, với súng cầm trên tay. Tiếng súng vang lên và vài chục viên cảnh sát đã lao tới bao vây quanh ngôi nhà, nơi cư dân được cảnh báo ở yên trong nhà và nấp kỹ.

Người hùng David Henneberry
Người hùng David Henneberry.

Pizzuto nói rằng Henneberry đã được đưa vào trong nhà và bị cảnh sát thẩm vấn khi họ tới hiện trường. Pizzuto nói rằng Henneberry đã "hoàn toàn quẫn trí" khi bị cảnh sát và các đội đặc nhiệm SWAT liên tục thẩm vấn.

Trong lúc bị thẩm vấn, điện dẫn tới nhà Henneberry cũng bị cắt.

"Chiếc thuyền như con của ông ấy vậy. Ông ấy chăm sóc nó tới mức bạn khó có thể tưởng tượng được. Và họ nói với ông ấy rằng thuyền đã bị bắn tơi tả," Pizzuto nói. "Ông ấy hẳn sẽ đau lòng."

Pizzuto nói rằng vợ của Henneberry đang gặp một số vấn đề lớn về sức khỏe. Henneberry có thể đã mất chiếc thuyền, nhưng ông lập tức được ca ngợi vì dũng cảm.

Theo Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG