Người hói được giảm giá

Người hói được giảm giá
TP - ‘Otasuke’ (theo tiếng Nhật có nghĩa là Giúp đỡ) là một tiệm ăn mới mở ở quận Akasaka ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, cách các văn phòng làm việc của chính phủ không xa.

Quán này thông báo sẽ giảm giá 500 yên (tương đương 4,92 USD) cho khách hàng nào hói đầu vào ăn uống tại đây. Thậm chí, một nhóm đi cùng nhau có nhiều người hói đầu thì còn được giảm nhiều hơn. Đó là ý tưởng của bà chủ quán tên là Yoshiko Toyoda khi bà nhận thấy rằng, khi áp lực công việc ở Nhật ngày càng cao, thì số người hói đầu hoặc bị rụng tóc ngày càng nhiều.

Thế nhưng, tại Nhật, đây lại là vấn đề khá tế nhị nên những người hói thường rất ngại xuất hiện đầu trần trước đám đông. Việc làm của bà nhằm an ủi và động viên những người hói đầu.

Trên tường của quán in những chuyện vui về những người hói đầu, chẳng hạn như viết lên câu hỏi nước nào có tỉ lệ người hói nhiều nhất. Câu trả lời là: Cộng hòa Séc nhiều nhất với 43%, sau đó là Tây Ban Nha và Đức. Ông Shiro Fukai, một doanh nhân 48 tuổi, là khách hàng thường xuyên của quán cho biết, ông cảm thấy thoải mái khi vào ăn ở quán này.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG