Người đẹp Du lịch Lê Trúc Linh ấn tượng về đất Mũi Cà Mau và ước mơ đặt chân tới cột cờ Lũng Cú

TPO - Người đẹp Lê Trúc Linh cho biết, cô may mắn giành được danh hiệu Người đẹp Du lịch của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 và hi vọng có thể thực hiện nhiều dự án ý nghĩa để quảng bá những địa danh nổi tiếng của đất nước.

Sau kì nghỉ Tết, hiện tại Trúc Linh đã trở lại trường học chưa?

Vì lí do dịch COVID-19 nên Linh vẫn chưa được trở lại trường học. Hiện tại, theo thông báo của trường thì Linh và các bạn sinh viên đang học online nhằm đảm bảo kiến thức và tiến độ của niên khóa.

Bạn có một kì nghỉ Tết thế nào?

Tết năm nay của Linh vẫn như mọi năm. Bản thân Linh muốn dành nhiều thời gian cho gia đình, vì đây là dịp đặc biệt sau khoảng thời gian Linh đi học xa nhà và tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Người đẹp Du lịch Lê Trúc Linh ấn tượng về đất Mũi Cà Mau và ước mơ đặt chân tới cột cờ Lũng Cú ảnh 1 Trúc Linh hiện là sinh viên năm thứ hai Khoa Du lịch, trường Đại học Văn hóa TP.HCM.
Người đẹp Du lịch Lê Trúc Linh ấn tượng về đất Mũi Cà Mau và ước mơ đặt chân tới cột cờ Lũng Cú ảnh 2 Trong những địa danh đã từng đặt chân tới, Trúc Linh ấn tượng nhất là Mũi Cà Mau. 

Với những địa danh mà mình từng đặt chân tới, Trúc Linh ấn tượng nhất nơi nào?

Với những địa danh mà Linh đã từng đặt chân tới thì Linh ấn tượng nhất đó chính là Mũi Cà Mau, nơi cực Nam của Tổ Quốc. Đây cũng chính là điểm cuối của đường Hồ Chí Minh. Đến với nơi đây, Linh cảm nhận được sự bao la của rừng, của biển. Tự hào hơn về chủ quyền và "rừng vàng, biển bạc" nước ta. Cà Mau cũng là nơi có nhiều đặc sản nổi tiếng như: Cua Năm Căn, tôm khô Rạch Gốc, lẩu mắm U Minh, bồn bồn Cái Nước,... Và đặc biệt hơn nữa, Cà Mau là nơi gắn liền với những câu chuyện tiếu lâm của Bác Ba Phi làm Linh vô cùng thích thú và ấn tượng.

Người đẹp Du lịch Lê Trúc Linh ấn tượng về đất Mũi Cà Mau và ước mơ đặt chân tới cột cờ Lũng Cú ảnh 3  

Nếu bây giờ được xách ba lô lên và đi, Trúc Linh sẽ book vé đi đâu?

Nếu bây giờ được xác ba lô lên và đi thì Linh muốn được đến tỉnh Hà Giang, nơi "đá nở hoa" vùng địa đầu Tổ Quốc. Nơi đây có cột cờ Lũng Cú là địa điểm đánh dấu cột mốc cực Bắc nước ta. Có thể nói rằng đây chính là nơi chấm nét bút đầu tiên khi vẽ bản đồ Việt Nam. Linh muốn đến đây để cảm nhận được sự hùng vĩ của đất trời Việt Nam; được trải nghiệm các cung đường, đèo hiểm trở; được chiêm ngưỡng các loại hoa mà Linh chỉ mới được thấy trên ti vi như: hoa mơ, hoa lê, hoa mận, hoa tam giác mạch,... Được thưởng thức các đặc sản của vùng cao như: thắng cố, thắng dền, cháo ấu tẩu, trâu gác bếp,... Và hơn thế nữa, Linh muốn tìm hiểu về cuộc sống của các đồng bào vùng cao để tự hào hơn về nền văn hóa đặc sắc của các dân tộc Việt Nam.

Người đẹp Du lịch Lê Trúc Linh ấn tượng về đất Mũi Cà Mau và ước mơ đặt chân tới cột cờ Lũng Cú ảnh 4 Linh ấp ủ việc lập kênh Youtube nói về du lịch Việt Nam do Linh làm nhân vật trải nghiệm. 

Giành danh hiệu Người đẹp Du lịch tại HHVN 2020 lại là sinh viên chuyên ngành Du lịch, Trúc Linh suy nghĩ thế nào về ngành du lịch trong bối cảnh hiện nay?

Linh nhận thấy rằng, ngành du lịch tại Việt Nam cũng như rất nhiều nước trên thế giới đang bị thiệt hại rất nặng nề do dịch COVID-19. Tuy nhiên tại nước ta, Đảng và Nhà Nước đã và đang có những biện pháp rất hiệu quả để kiểm soát dịch và giảm bớt những thiệt hại do dịch, cùng với đó là sự chung tay của toàn dân trong việc chống dịch. Nên Linh nghĩ rằng chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi thì dịch COVID-19 sẽ bị ngăn chặn và đẩy lùi. Từ đó, ngành du lịch Việt Nam sẽ được phục hồi và phát triển.

Người đẹp Du lịch Lê Trúc Linh ấn tượng về đất Mũi Cà Mau và ước mơ đặt chân tới cột cờ Lũng Cú ảnh 5  
Người đẹp Du lịch Lê Trúc Linh ấn tượng về đất Mũi Cà Mau và ước mơ đặt chân tới cột cờ Lũng Cú ảnh 6  

Thực trạng du lịch ở Vũng Tàu- quê hương của bạn có ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh?

Du lịch tại Vũng Tàu- quê hương của Linh cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Nhưng hiện tại tình hình đã dần khả quan trở lại. Linh tin chắc rằng, dù khó khăn cách mấy nhưng với sự quyết tâm đồng lòng thì chúng ta cũng sẽ vượt qua. Và rồi Việt Nam nói chung, Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng vẫn sẽ luôn là một điểm đến đầy thú vị trong hành trình du lịch của bạn bè khắp thế giới.

Bạn có nghĩ tới một dự án nào đó nhằm chung tay thúc đẩy ngành Du lịch sau khi dịch bệnh được ngăn chặn?

Hiện tại với một cô sinh viên như mình thì việc học là điều quan trọng nhất. Nên có lẽ sắp tới Linh sẽ tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình và đặc biệt là trau dồi thêm ngoại ngữ. Nếu có cơ hội Linh sẽ tham gia các hoạt động xã hội và tiếp tục trở lại với công việc của mình.

Người đẹp Du lịch Lê Trúc Linh ấn tượng về đất Mũi Cà Mau và ước mơ đặt chân tới cột cờ Lũng Cú ảnh 7  

Trúc Linh có thể tiết lộ dự án mà bạn ấp ủ thực hiện trong năm 2021 không?

Linh ấp ủ việc lập kênh Youtube nói về du lịch Việt Nam do Linh làm nhân vật trải nghiệm. Muốn làm được điều này thì Linh cần phải có nhiều cơ hội được đi đến nhiều nơi trên khắp Việt Nam, đặc biệt là những nơi ít người biết tới. Mỗi video clip sẽ chứa đựng những cảnh quan, nét văn hóa đặc sắc, đời sống sinh hoạt của người dân,... để khán giả tự hào hơn về đất nước mình và có thể mời gọi được khách du lịch khắp nơi đến tham quan. Và mong rằng đại dịch COVID-19 nhanh chóng qua đi, để cuộc sống của mọi người được bình an trở lại. Như vậy thì không chỉ ngành Du dịch mà tất cả ngành nghề khác của nước ta sẽ hồi phục và phát triển.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này và hi vọng dự định bạn ấp ủ sẽ thành công!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm