Từ 6h ngày 14/10, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được mở cửa phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi. |
Các nhà hàng phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 02 mũi vắc xin phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR. |
Chủ cơ sở quán phở bò trên phố Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) phấn khởi chia sẻ: "Chúng tôi dự kiến kinh doanh sẽ đạt 70% công suất so với trước đợt nghỉ dịch, dự kiến khoảng 1.000 bát ngày hôm nay". |
Khách được bố trí giữ khoảng cách, các bàn đều được trang bị tấm chắn đảm bảo an toàn cho mọi người. |
Ngay từ sáng sớm, cửa hàng phở dưới chân cầu Long Biên đã tất bật phục vụ những vị khách đầu tiên sau chuỗi ngày chỉ bán mang về. |
Anh Thắng - một khách hàng hào hứng chia sẻ: "Ăn phở phải ăn tại chỗ mới ngon, nóng hôi hổi, mua về không thể ngon bằng". |
Hàng xe máy của khách xếp dài trước cửa quán phở. |
Trong khi đó, một số hàng quán ăn khác như bánh cuốn, cháo ít người dân lựa chọn tới ăn. |