Người đàn ông quốc tịch Canada nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Cần Thơ

TPO - Ông Đ.V.H. (62 tuổi, quốc tịch Canada) nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Người này đi một số nơi ở Cần Thơ trước khi trình diện cơ quan chức năng để khai báo y tế.

Ngày 28/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ cho biết đã đưa ông Đ.V.H. (62 tuổi, quốc tịch Canada, nơi cư trú tại Việt Nam là P.3, Q.5, TP.HCM) vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Người đàn ông quốc tịch Canada nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Cần Thơ ảnh 1 Khu vực cách ly tập trung ở Cần Thơ.

Ông H. khai rằng, ngày 11/12 ông nhập cảnh Campuchia và được cách ly tại nước này. Hết thời gian cách ly, sáng 26/12, ông đi cùng 13 người khác đến cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh). 13 người này nhập cảnh hợp pháp và được cách ly tại Tây Ninh. Ông H. không được nhập cảnh vì không có hộ chiếu Việt Nam.

Tối cùng ngày, ông H. đi xe ôm từ Campuchia đến điểm tập kết để chờ về Việt Nam. Sau đó, ông đi đường tiểu ngạch vào địa phận Việt Nam (người đưa ông đi là người Campuchia). Khoảng 19 giờ, ông vào địa phận Việt Nam và được xe ôm người Việt tiếp tục đưa về tỉnh Long An (không nhớ địa điểm).

Tối ngày 27/12, ông H. đi xe 29 chỗ cùng 4 hành khách khác (gồm 3 nữ, 1 nam, không biết thông tin hành khách đi cùng, biển số xe) về Cần Thơ.

Đến khoảng 22 giờ, ông H. xuống xe tại điểm gần siêu thị Big C (thuộc P.Hưng Phú, quận Cái Răng). Xuống xe cùng ông H. là 1 người nữ khác. Ông H. xuống xe thì đón xe ôm đi ăn tối trên đường Đề Thám (thuộc phường An Cư, quận Ninh Kiều). Đến khoảng 23 giờ, ông đi bộ đến khách sạn trên đường Trần Văn Khéo (quận Ninh Kiều) thuê phòng nghỉ.

Sáng 28/12, ông H. trả phòng và đi bộ đến Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều trình báo. Trưa cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ đưa ông H. vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.