Người đàn ông quốc tịch Canada nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Cần Thơ

TPO - Ông Đ.V.H. (62 tuổi, quốc tịch Canada) nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Người này đi một số nơi ở Cần Thơ trước khi trình diện cơ quan chức năng để khai báo y tế.

Ngày 28/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ cho biết đã đưa ông Đ.V.H. (62 tuổi, quốc tịch Canada, nơi cư trú tại Việt Nam là P.3, Q.5, TP.HCM) vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Người đàn ông quốc tịch Canada nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Cần Thơ ảnh 1 Khu vực cách ly tập trung ở Cần Thơ.

Ông H. khai rằng, ngày 11/12 ông nhập cảnh Campuchia và được cách ly tại nước này. Hết thời gian cách ly, sáng 26/12, ông đi cùng 13 người khác đến cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh). 13 người này nhập cảnh hợp pháp và được cách ly tại Tây Ninh. Ông H. không được nhập cảnh vì không có hộ chiếu Việt Nam.

Tối cùng ngày, ông H. đi xe ôm từ Campuchia đến điểm tập kết để chờ về Việt Nam. Sau đó, ông đi đường tiểu ngạch vào địa phận Việt Nam (người đưa ông đi là người Campuchia). Khoảng 19 giờ, ông vào địa phận Việt Nam và được xe ôm người Việt tiếp tục đưa về tỉnh Long An (không nhớ địa điểm).

Tối ngày 27/12, ông H. đi xe 29 chỗ cùng 4 hành khách khác (gồm 3 nữ, 1 nam, không biết thông tin hành khách đi cùng, biển số xe) về Cần Thơ.

Đến khoảng 22 giờ, ông H. xuống xe tại điểm gần siêu thị Big C (thuộc P.Hưng Phú, quận Cái Răng). Xuống xe cùng ông H. là 1 người nữ khác. Ông H. xuống xe thì đón xe ôm đi ăn tối trên đường Đề Thám (thuộc phường An Cư, quận Ninh Kiều). Đến khoảng 23 giờ, ông đi bộ đến khách sạn trên đường Trần Văn Khéo (quận Ninh Kiều) thuê phòng nghỉ.

Sáng 28/12, ông H. trả phòng và đi bộ đến Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều trình báo. Trưa cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ đưa ông H. vào khu cách ly tập trung và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.