Người đàn ông có túi mật chứa tới gần 50 viên sỏi

Người đàn ông có túi mật chứa tới gần 50 viên sỏi
TPO - Trong quá trình phẫu thuật nội soi cắt túi mật, các bác sĩ đã gắp gần 50 viên sỏi lớn nhỏ trong túi mật của người đàn ông.

Theo các BS, cách đây một tuần, bệnh nhân Chen.S.H (49 tuổi, Quốc tịch Trung Quốc, hiện đang ngụ tại Tân Uyên, Bình Dương) nhập viện tại BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương trong tình trạng đau bụng dữ dội phần hạ sườn phải và sốt cao. Bệnh nhân cho biết trước đây đã có nhiều lần đau bụng và đi khám nhưng chưa xác định rõ nguyên nhân. Qua thăm khám và được các bác sĩ tại đây tiến hành kiểm tra cận lậm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán viêm túi mật do sỏi.

Ngày 18/10, bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật cắt túi mật. Điều đặc biệt là trong túi mật của người đàn ông này có chứa tới gần 50 viên sỏi lớn nhỏ mà bệnh nhân không hề hay biết.

Người đàn ông có túi mật chứa tới gần 50 viên sỏi ảnh 1 Hình ảnh 50 viên sỏi trong túi mật bệnh nhân

Theo BS.CK1. Phạm Thành Kiên, Chuyên khoa Ngoại tại Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Bình Dương, sở dĩ các BS chọn phương pháp mổ nội soi cho trường hợp bệnh nhân H vì đây là phương pháp can thiệp ít xâm lấn cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân ít bị tổn thương nội tạng, ít bị đau sau khi mổ, nguy cơ nhiễm trùng thấp và thẩm mỹ cao. “Trường hợp nếu để lâu có thể dẫn đến viêm túi mật hoại tử, thủng túi mật và dịch mật tràn vào ổ bụng có thể gây nhiễm trùng cao dẫn đến tử vong. Trong quá trình phẫu thuật đã phát hiện túi mật của bệnh nhân chứa gần 50 viên sỏi lớn nhỏ làm căng cứng túi mật, dịch mật bẩn và còn rất ít.”, BS Kiên cho biết.

Người đàn ông có túi mật chứa tới gần 50 viên sỏi ảnh 2 Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Kiên cho biết thêm sỏi túi mật là một bệnh lý không quá nguy hiểm nhưng nếu được chẩn đoán và điều trị sớm thì sẽ có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên thông thường bệnh nhân khi mắc phải các bệnh này chỉ cảm thấy đau bụng và dễ lầm tưởng tới các bệnh lý khác mà chủ quan như trường hợp của bệnh nhân H. Bác sĩ cũng khuyên khi có các triệu chứng đau bụng thì nên đi khám tại các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời. Tránh trường hợp khi đau bụng tự ý đi mua thuốc uống mà không đi khám có thể dẫn đến những biến chứng khó lường, gây nguy hiểm đến tính mạng.

MỚI - NÓNG