Người đàn ông bị cạo đầu, diễu phố vì cải đạo

Awdhesh Kumar Savita, 35 tuổi, bị cạo đầu diễu phố vì cải đạo
Awdhesh Kumar Savita, 35 tuổi, bị cạo đầu diễu phố vì cải đạo
TPO - Theo RT hôm 2/2, các thành viên của nhóm Bajrang Dal theo đạo Hindu đã bắt cóc, cạo đầu diễu phố anh Awdhesh Kumar Savita vì chuyển từ đạo Hindu sang Thiên Chúa giáo.

Đám đông cáo buộc anh Savita (35 tuổi, ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) cải đạo và dụ dỗ người Hindu cải đạo sang Thiên Chúa giáo.

Vụ việc xảy ra vào ngày 30/1. Anh Savita đã được cảnh sát tên N. Kolanchi giải cứu khi đang bị nhóm Bajrang Dal điệu đi diễu phố ở quận Jalaun, bang Uttar Pradesh. Phát biểu trước truyền thông địa phương, ông Kolanchi cho biết 5 người tấn công cùng thợ cắt tóc được thuê để cạo đầu anh Savita đã bị bắt giữ, một số người khác đang lẩn trốn.

Anh Savita cho biết, anh không hề ép ai cải đạo sang Thiên Chúa giáo và đã nộp đơn khiếu nại 25 thành viên của Bajrang Dal tham gia tấn công mình.

“Tôi theo đạo Thiên Chúa giáo đã vài năm nhưng tôi chưa bao giờ dụ dỗ ai cải đạo”, anh Savita nói với cảnh sát.

Quận Jalaun là nơi rất nhạy cảm về tôn giáo, thậm chí chỉ một sự cố nhỏ cũng có thể châm ngòi cho tình trạng bất ổn. Có tới 41 ngôi đền ở thị trấn Jalaun trong khi chỉ có 33 trường học.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.