Người dân Kon Tum lập rào chắn đường vào thi công thủy điện Pleikần

Dân chặn không cho xe vào nơi thi công thủy điện
Dân chặn không cho xe vào nơi thi công thủy điện
TPO - Nhiều người dân Kon Tum ngụ tại thị trấn Pleikần dùng cây gỗ, cây chắn ngang, rải lốp xe ô tô… và treo băng rôn phản đối công ty thủy điện Pleikần

Ngày 10/5, ông Nguyễn Viết Thạch phó chủ tịch UBND thị trấn Pleikần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết đã đề nghị người dân không lập rào chắn làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông và tiến độ của công trình thủy điện Pleikần… nhưng người dân kiên quyết không nghe.

Lý do dân phản đối , vì cho rằng Công ty thủy điện Pleikần đã không thực hiện đúng cam kết. Chừng nào Công ty thực hiện xong lời hứa trước đây thì họ mới tháo dỡ.

Gần một tuần lễ qua, nhiều người dân ngụ tại thị trấn Pleikần dùng cây gỗ, cây chắn ngang, rải lốp xe ô tô… và treo băng rôn phía trên với dòng chữ “Yêu cầu doanh nghiệp làm đường như đã hứa với dân”, “Yêu cầu Công ty cổ phần Tấn Phát thực hiện cam kết”, ngăn chặn không cho các loại xe vào thi công thủy điện Pleikần, công trình do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư. Vì họ bức xúc cho rằng xe ô tô lưu thông gây mất an toàn, hư hỏng đường do họ tự góp tiền xây dựng...

Trước đó Công ty này cam kết làm cầu tạm bắc qua sông Pô Kô, nơi công ty đang xây dựng thủy điện, để bà con có đường đến nơi sản xuất, nhưng đã không thực hiện. Ngoài ra một số hộ dân bị ảnh hưởng về diện tích đất, hoa màu cũng chưa được chủ đầu tư thủy điện Pleikần đền bù.

 

MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Chân dung Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM khóa X

Chân dung Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM khóa X

TPO - Ngày 24/6/2021, HĐND TP.HCM khóa X đã bầu ông Nguyễn Thành Phong làm Chủ tịch UBND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 và 5 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: ông Lê Hòa Bình, ông Ngô Minh Châu, ông Dương Anh Đức, bà Phan Thị Thắng và ông Võ Văn Hoan.