Người dân kể khổ với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo UBND TPHCM đi thị sát các điểm ngập, công trình chống ngập của thành phố. Ảnh Việt Văn
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo UBND TPHCM đi thị sát các điểm ngập, công trình chống ngập của thành phố. Ảnh Việt Văn
TPO - "Cứ mưa lớn là con hẻm này lại ngập, đầu tiên là đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập rồi nước tràn vào hẻm. Một năm ngập khoảng trên 10 lần khiến cuaộc sống bà con gặp nhiều khó khăn”, ông Nguyễn Văn Dũng (64 tuổi, ngụ phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM) kể với Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.

Chiều 29/5, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng lãnh đạo UBND TPHCM đã thị sát một số điểm ngập nước, công trình chống ngập trên địa bàn thành phố.

Trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh), điểm ngập thường xuyên mỗi khi mưa xuống, đoàn công tác của ông Nguyễn Thiện Nhân đã trực tiếp khảo sát, lắng nghe chia sẻ của người dân chịu cảnh ngập nước mỗi khi mưa.

Ông Nguyễn Văn Dũng (64 tuổi, ngụ phường 22, quận Bình Thạnh) đã dẫn đoàn của ông Nguyễn Thiện Nhân vào con hẻm bên hong tòa nhà The Manor, nơi thường xuyên ngập nặng mỗi khi mưa xuống. Tại đây, ông Dũng cho biết, con hẻm này thường xuyên ngập nặng và sâu mỗi khi mưa xuống.

Theo ông Dũng, lần gần nhất con hẻm này ngập kéo dài đến 2 ngày là trận mưa vào ngày 26/9/2016. “Cứ mưa lớn là con hẻm này lại ngập, đầu tiên là đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập rồi nước tràn vào hẻm. Một năm ngập khoảng trên 10 lần khiến cuộc sống bà con gặp nhiều khó khăn”, ông Dũng nói.

Người dân kể khổ với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân ảnh 1

Ông Dũng dẫn đoàn vào con hẻm thường xuyên bị ngập, phản ánh với ông Nhân. Ảnh Việt Văn

Sau khi nghe người dân phản ánh, ông Nguyễn Thiện Nhân đã quay hỏi giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TPHCM ông Nguyễn Ngọc Công. Ông Công trả lời rằng do địa hình tại khu vực tạo ra trũng cục bộ nên nước không thoát được dẫn đến hẻm này ngập.

Theo vị giám đốc trung tâm này, trận mưa ngày 26/9/2016 với lượng mưa trên 200mm đã khiến tuyến đường ngày ngập sâu, dù đơn vị đã dùng máy bơm liên tục đến 22h tối nước mới thoát được.

Chia sẻ với người dân thành phố, ông Nguyễn Thiện Nhân cam kết TPHCM đang nghiên cứu, triển khai xây dựng có lộ trình các cống thoát nước công xuất lớn hơn để tránh xảy ra ngập mỗi khi mưa lớn.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đi thực tế dự án giải quyết ngập ở huyện Nhà Bè.

MỚI - NÓNG