Người dân có thể gửi hình ảnh, video cửa hàng tăng giá khẩu trang cho công an

Cửa hàng thiết bị y tế bị lực lượng chức năng kiểm tra.
Cửa hàng thiết bị y tế bị lực lượng chức năng kiểm tra.
TPO - Trước việc một số cửa hàng tăng giá bán khẩu trang, nước rửa tay để trục lợi trong dịch corona, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý nghiêm, đồng thời người dân có thể cung cấp hình ảnh, video các cửa hàng này cho công an để xác minh xử lý.

Sáng 1/2, Đại tá Phùng Anh Lê – Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế cho biết, trước tình hình dịch bệnh corona diễn biến phức tạp, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã vào cuộc xử lý quyết liệt vi phạm theo chỉ đạo của Giám đốc Công an Hà Nội dựa trên cơ sở chỉ đạo của Bộ Công an.

“Giám đốc Công an Hà Nội đã có kế hoạch để xử lý tình trạng lợi dụng dịch bệnh để tăng giá khẩu trang, nước rửa tay,... trục lợi. Không chỉ riêng Phòng Cảnh sát Kinh tế mà tất cả các công an quận, huyện, thị xã trên địa bàn thủ đô đều đồng loạt vào cuộc” – đại tá Lê cho biết.

Cũng theo đại tá Lê, người dân có thể cung cấp hình ảnh, video,... cho trung tâm chỉ huy Phòng Cảnh sát trật tự phản ứng nhanh (Cảnh sát 113) Công an TP Hà Nội qua tổng đài 113 hoặc qua trang Facebook Công an thành phố Hà Nội. Để cơ quan chức năng lấy đó là một nguồn thông tin và vào cuộc áp dụng các biện pháp nghiệp vụ xác minh, kiểm tra nếu có căn cứ sẽ tiến hành xử phạt.

Trong những ngày diễn ra dịch bệnh corona vừa qua, một số cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc tăng giá bán các mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay với giá cao gấp nhiều lần hoặc trong tình trạng hết hàng khiến dư luận bức xúc.

Tối 31/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hà Nội) phối hợp Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Nội kiểm tra, phát hiện hàng loạt cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế "hét giá" khẩu trang giữa thời điểm dịch corona nhằm trục lợi.

Tại cửa hàng số 120 Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội) do Nguyễn Thị Nhung (SN 1992, trú huyện Phú Xuyên) làm chủ, đại diện cửa hàng này cho biết đã bán 30 hộp khẩu trang y tế với giá từ 130.000-220.000 đồng/hộp. Kiểm tra tại chỗ, tổ công tác đã tạm giữ 680 chiếc khẩu trang chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Tiếp tục kiểm tra cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế số 118 Ngọc Khánh do Nguyễn Thị Thu (SN 1981, ở quận Hai Bà Trưng) làm chủ, tổ công tác đã thu giữ 266 chiếc khẩu trang chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ. Đại diện cửa hàng này cho biết cũng đã bán 134 hộp khẩu trang y tế (một hộp có 50 chiếc) với giá 300.000-350.000 đồng/hộp. Giá một hộp khẩu trang này ngày thường bán 50.000 đồng/hộp.

Hai cơ sở trên đã bị Tổ công tác liên ngành đã lập biên bản, phạt tiền từ 20-30 triệu đồng và phải nộp vào ngân sách số tiền thu lợi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm