Người dân chung cư 'đất vàng' mòn mỏi sống trong bất an

TPO - Mặc dù đã có quyết định tạm đình chỉ từ phía Phòng Cảnh sát PCCC số 2 nhưng đến nay mọi hoạt động của toà nhà M5 vẫn diễn ra bình thường, các vấn đề bức xúc của cư dân vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến cư dân sống tại toà nhà này đang rất bất an.

Phản ánh tới Tiền Phong ngày 25/5, cư dân toà nhà M5 cho biết, vừa qua đã có cuộc đối thoại với đại diện phía Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Du lịch Sao Mai. Đây là doanh nghiệp có 100% vốn thuộc sở hữu của Thành ủy Hà Nội. Tuy nhiên, những câu trả lời từ phía Công ty chưa thuyết phục, hứa nhiều hơn là làm nên người dân vừa bức xúc vừa rất lo lắng trước ẩn hoạ cháy nổ đang rình rập từng ngày.

Trong khi đó, đại diện phía công ty Sao Mai cho biết, vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC) nếu cư dân M5 không đồng ý đóng góp thì phía công ty… không ép. Trong khi đó về phòng sinh hoạt cộng đồng, công ty thừa nhận đã cho bên thứ 3 thuê để nấu tiệc cưới. Tuy nhiên, phương án giải quyết từ phía công ty Sao Mai đó là mong cư dân… “thông cảm” và sẽ bù lại bằng diện tích sử dụng khác.

Người dân chung cư 'đất vàng' mòn mỏi sống trong bất an ảnh 1 Người dân sống tại khu chung cư M5 (91 Nguyễn Chí Thanh) vẫn đang mòn mỏi sống trong nỗi sợ hãi "bà hoả" ghé thăm.

Về việc tháo dỡ vách kính tầng 1, công ty Sao Mai đã gửi văn bản gửi bên vi phạm là công ty Hà Việt nhưng chưa nhận được sự hợp tác. Công ty rất mong UBND phường Láng Hạ và CA phường cùng giúp đỡ.

Phía Công ty Sao Mai còn khẳng định ngày 28/5, sẽ làm việc với phía UBND phường để xử lý vách kính tầng một chắn lối đi của cư dân và đến ngày 28/5 sẽ đưa ra lộ trình chính thức lập Ban quản trị toà chung cư M5.

Trong khi đó, phía công an khu vực phường Láng Hạ lại cho biết, việc sai phạm của xây vách kính tầng một sảnh chung cư, Ban quản lý toà nhà M5 phải tự phá dỡ và đề nghị Ban quản lý toà nhà cung cấp quyết định tạm đình chỉ hoạt động toà nhà số 143 của Phòng CS PCCC số 2 ngày 11/5 vừa qua cho cư dân.

Người dân chung cư 'đất vàng' mòn mỏi sống trong bất an ảnh 2 Hệ thống cửa thoát hiểm bị khoá trái tại toà M5 mỗi đêm.
Trước vụ việc kéo dài tại toà nhà M5, về phía UBND Phường Láng Hạ cho biết, hiện Phường đã yêu cầu công ty Sao Mai phải khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa để được nghiệm thu PCCC, bên cạnh đó phường Láng Hạ yêu cầu công ty Sao Mai phải có buổi tiếp xúc dân cư để trao đổi đối thoại, giải quyết các vấn đề tồn tại giữa cư dân M5 và Ban quản lý trước ngày 30/5.

Toà chung cư M5 số 91Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, vừa qua đã bị tạm đình chỉ do vi phạm quy định PCCC từ lâu nay. Nhưng cư dân hiện đang sinh sống tại khu chung cư này cho biết, mọi hoạt động ở tòa nhà M5 hiện vẫn diễn ra bình thường mặc cho quyết định từ phía Phòng CS PCCC số 2 đã được gửi đến chủ đầu tư và các cơ quan chức năng trên địa bàn.

Phản ánh tới báo Tiền Phong, cư dân tại toà nhà M5 cho biết, tình trạng cửa chống cháy, cửa thoát hiểm, sảnh tầng một bị quây bởi những tấm kính, diện tích bị chiếm dụng ở tầng một… vẫn hoạt động như chưa có chuyện gì xảy ra.

Dự kiến đến ngày 14/6, nếu tòa chung cư M5 vẫn chưa khắc phục đầy đủ, cơ quan chức năng sẽ chính thức quyết định chính thức đình chỉ hoạt động.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Có thể bạn quan tâm