Người đàn bà hai lần bị cậu họ bán sang Trung Quốc

Hai đối tượng bán người sang Trung Quốc bị bắt giữ
Hai đối tượng bán người sang Trung Quốc bị bắt giữ
Ngày 26/2, Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị phối hợp với Cục CSHS Bộ Công an, Công an tỉnh Tuyên Quang vừa bắt giữ các đối tương Đào Văn Giàng (SN 1972) và Sùng Văn Sài (SN 1991; cùng trú xã Thượng Nông, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi Mua bán người.

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2018, do có nhu cầu tìm việc làm ở Trung Quốc, chị Minh (SN 1987, trú tại huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) được giới thiệu gặp Sài.

Theo thỏa thuận, Sài đưa chị Minh theo đường tiểu ngạch từ Cao Bằng đến khu vực biên giới Việt Trung, sẽ có Giàng đón để đưa vào nội địa Trung Quốc. Mặc dù nhận ra chị Minh là cháu họ của mình, nhưng Giàng vẫn nhẫn tâm bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 30.000 Nhân dân tệ, và nhận trước 20.000 Nhân dân tệ. Các đối tượng thỏa thuận nếu sau một thời gian, chị Minh không bỏ trốn Giàng sẽ nhận số tiền còn lại.

Tuy nhiên, vài ngày sau, chị Minh bỏ trốn, và bị Giàng bắt lại rồi bán cho 1 người đàn ông khác. Đến ngày 12/2/2019, cô gái trẻ tiếp tục bỏ trốn và được Công an Trung Quốc giúp đỡ, bàn giao cho Đồn biên phòng Săm Pun, Hà Giang.

Vụ việc sau đó đã được cơ quan Công an tiếp nhận, điều tra và bắt giữ 2 đối tượng Giàng, Sài.

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm