Người đàn bà chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng để mua nhà, ô tô

Hà Thị Ánh Sao tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
Hà Thị Ánh Sao tại phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
TPO - Chiếm đoạt được tiền, bà Hà Thị Ánh Sao mua bất động sản, xe hơi và tiêu xài cá nhân.

Hôm nay (22/10), TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hà Thị Ánh Sao (SN 1978, ngụ TP Hà Nội) 18 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Vụ án này như Tiền Phong đã đưa tin, năm 2014 bà Sao vào làm tại Cty Thép Sài Gòn, được phân công quản lý thị trường miền Nam, phụ trách chi nhánh TPHCM. Đến năm 2016, Cty Thép Sài Gòn sáp nhập vào Cty Quốc tế Phương Anh, bà Sao vẫn tiếp tục đảm nhiệm công việc như trước đây.

Bà Sao đã thành lập Cty riêng và nhờ bà Trần Thị Hằng Nga đứng tên giám đốc, rồi lợi dụng quyền quản lý của mình để nhập hàng từ Cty Phương Anh về Cty riêng, sau đó bán cho bên thứ ba kiếm lời.

Lợi dụng sơ hở trong quản lý của Cty Phương Anh tại chi nhánh TPHCM, từ đầu năm 2016 đến tháng 8/2016, bà Sao đã tự ý xuất hàng, làm giả hợp đồng kinh tế và phiếu xuất kho rồi bán cho Cty riêng, chỉ nộp lại một phần tiền bán hàng, còn giữ lại 30,5 tỷ đồng.

Vụ việc bị phát hiện, bà Sao bỏ trốn và sau đó ra công an đầu thú, khai nhận hành vi của mình.

Tại phiên tòa sáng nay 22/10, cáo trạng dẫn lời khai của bà Sao tại Cơ quan điều tra cho biết, bà Sao sau khi chiếm đoạt 30,5 tỷ đồng dùng vào việc mua ô tô, bất động sản…

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế sẽ rút dần nhân lực hỗ trợ ở TPHCM
Bộ Y tế sẽ rút dần nhân lực hỗ trợ ở TPHCM
TPO - Trước những diễn biến khả quan của tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM, dự kiến sau tháng 9, Bộ Y tế sẽ từng bước rút dần nhân sự hỗ trợ. Bộ Y tế sẽ tính toán phương án phù hợp, trong quá trình rút phải chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật cho các bệnh viện tại Thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.