Ngôi sao quần vợt Andy Murray bật khóc tuyên bố giải nghệ sớm

Andy Murray bật khóc tuyên bố giải nghệ sớm
Andy Murray bật khóc tuyên bố giải nghệ sớm
TPO - Tay vợt vĩ đại nhất lịch sử Vương quốc Anh, Andy Murray đã quyết định giải nghệ ở tuổi 31.

Chiều 11/1, Andy Murray đã có cuộc họp báo gây sốc ở Melbourne khi tuyên bố giã từ sự nghiệp quần vợt. Tay vợt vĩ đại nhất Vương quốc Anh đi đến quyết định này vì chấn thương hông quá nặng và không thể hồi phục hoàn toàn. Australian Open 2019 khai mạc vào ngày 13/1 tới có thể là giải đấu lớn cuối cùng của Murray.

Chia sẻ với báo giới trong nước mắt, Murray cho biết: “Tôi đã vật lộn với chấn thương từ rất lâu và chịu đựng các cơn đau kéo dài suốt 20 tháng nay. Tôi đã làm rất nhiều cách để chữa trị nhưng không có kết quả. Hiện tại, cảm giác của tôi đã tốt hơn so với 6 tháng trước, nhưng vẫn còn rất nhiều cơn đau ập đến”.

“Tôi sẽ thi đấu ở Australian Open. Tôi vẫn có thể chơi quần vợt ở mức độ nhất định, nhưng đó chắc chắn không phải mức độ mà tôi cảm thấy hạnh phúc”.

Ngôi sao quần vợt Andy Murray bật khóc tuyên bố giải nghệ sớm ảnh 1 Andy Murray là tay vợt vĩ đại nhất lịch sử Vương quốc Anh
“Còn nữa. Cơn đau quá nhiều và tôi không muốn tiếp tục chơi quần vợt như thế. Tôi đã thử rất nhiều cách nhưng không thể nào cảm thấy thoải mái như bình thường. Vào tháng 12 vừa qua, tôi đã nói với các thành viên của đội và họ nói rằng tôi không thể tiếp tục thi đấu nữa”. “Tôi nghĩ rằng đã đến thời điểm mình kết thúc, bởi lẽ tôi đã thi đấu mà không biết khi nào cơn đau mới chấm dứt. Tôi đã nói với đội rằng tôi muốn vượt qua cơn đau cho đến Wimbledon. Đó là nơi tôi muốn kết thúc sự nghiệp của mình, nhưng tôi cũng không chắc bản thân có làm được điều đó hay không”.

Bên cạnh đó, Murray tiết lộ anh luôn bị đau khi cúi người đeo tất và đeo giày. Tay vợt 31 tuổi này đang tính đến phương án phẫu thuật thay thế xương hông để có cuộc sống tốt hơn.

Ngôi sao quần vợt Andy Murray bật khóc tuyên bố giải nghệ sớm ảnh 2 Andy Murray gần như suy sụp trong phòng họp báo
Murray nói thêm: “Tôi không chắc mình có vượt qua cơn đau trong 4 hoặc 5 tháng tới hay không. Tôi đang xem xét thực hiện một cuộc phẫu thuật khác, tái tạo xương hông và giúp tôi có cuộc sống tốt hơn. Tôi đang nghiêm túc xem xét việc này, nhưng chưa có gì được quyết định. Sẽ thật tuyệt khi làm mọi việc mà không phải chịu đau đớn gì”. Vì chấn thương hông, Murray đã phải bỏ dở giải Pháp mở rộng năm 2017. Kể từ đó, anh nghỉ thi đấu để tập trung điều trị. Năm ngoái, Murray đã phẫu thuật hông nhưng chấn thương của anh không có tiến triển đặc biệt. Vị trí của tay vợt này đã tụt xuống thứ 230 trên bảng xếp hạng ATP, kém cả Lý Hoàng Nam của Việt Nam. Trước khi phải vật lộn với chấn thương, Murray từng đứng hạng số 1 thế giới. Anh là tay vợt thành công nhất lịch sử Vương quốc Anh với 3 Grand Slam (Wimbledon 2013, 2016; US Open 2012) và 42 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau. Những thành công này đã giúp Murray được Hoàng gia Anh phong tước hiệu Sir. 
MỚI - NÓNG