HLV Iran: 'Tuyển Việt Nam không dễ bị đánh bại'

HLV Carlos Queiroz
HLV Carlos Queiroz
HLV Carlos Queiroz của đội tuyển Iran tỏ ra thận trọng trước cuộc đọ sức với đội tuyển Việt Nam ở loạt trận thứ 2 bảng D, Asian Cup 2019.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Carlos Queiroz tỏ ra thận trọng. Ông nói: "Tôi nghĩ cuộc đọ sức với đội tuyển Việt Nam sẽ là một trận đấu khó khăn.

Tất nhiên ai cũng muốn chiến thắng. Tôi cũng biết sự kỳ vọng của báo chí vào đội tuyển Iran là rất lớn nhưng đối thủ Việt Nam là một đội bóng mạnh, sở hữu các cầu thủ tấn công chất lượng. Họ cũng có mục tiêu chiến thắng như Iran. Những gì đã thể hiện trong trận đấu với Iraq cho thấy, đội tuyển Việt Nam không dễ bị đánh bại.

Iran đã chuẩn bị kỹ và sẵn sàng chơi thứ bóng đá tốt nhất trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Trước giải, tôi dành sự quan tâm cho Iraq vì họ cùng Hàn Quốc là những đối thủ có thể cạnh tranh ngôi vô địch với Iran. Nhưng ở trận ra quân, tôi thực sự ấn tượng về đội tuyển Việt Nam, tinh thần thi đấu tuyệt vời, cách họ kiểm soát bóng và hai lần vươn lên dẫn trước Iraq. Tỷ số hòa là kết quả đẹp dành cho hai đội nhưng trong bóng đá đôi khi cần có may mắn.

Mỗi trận đấu ở ASIAN Cup đều không dễ dàng, kể cả trận mở màn. Việt Nam và Yemen rất khác nhau. Chúng tôi sẽ phải đối mặt với một tập thể rất nhiệt huyết, có quá trình chuẩn bị tốt với 5-6 trận trong tháng 12. Họ cũng sở hữu lứa cầu thủ tài năng và một HLV giỏi. Tôi tin đó là lý do để chúng ta có thể tận hưởng một trận đấu hay giữa hai đội trong ngày mai".

Trong khi đó, tiền vệ đội trưởng Masoud Soleimani Shojaei của Iran cho biết: “Chúng tôi đã theo dõi trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại giải. Việt Nam là một đội bóng có lối chơi kỹ thuật, những cầu thủ tấn công của họ chơi kỹ thuật.

Dù đã sẵn sàng, chúng tôi không kỳ vọng trận đấu với Việt Nam diễn ra dễ dàng. Iran cần tập trung tối đa cho từng trận đấu một".

Theo lịch thi đấu Asian Cup 2019, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iran trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng D diễn ra lúc 18h00 (giờ Việt Nam).

Theo Theo Thể thao văn hóa
MỚI - NÓNG