Ngôi sao PSG đối diện án phạt nặng vì hành vi bẩn thỉu

Di Maria có hành vi xấu xí với Alvaro Gonzalez.
Di Maria có hành vi xấu xí với Alvaro Gonzalez.
TPO - Ngôi sao của PSG, Di Maria đang đối mặt với án phạt nặng từ ban tổ chức giải vô địch quốc gia Pháp (Ligue 1) vì hành vi phi thể thao và thiếu an toàn trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành.

Di Maria là một trong 7 ngôi sao của PSG mắc COVID-19 sau kỳ nghỉ hè vừa qua. Tuy vậy, tiền vệ người Argentina đã nhanh chóng bình phục và trở lại sân cỏ trong trận derby nước Pháp với Marseille.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu Di Maria không có hành vi phi thể thao và thiếu an toàn với đối thủ. Một số góc quay cho thấy ngôi sao của PSG đã nhổ nước bọt về phía cầu thủ của Marseille, Alvaro Gonzalez sau một tình huống tranh cãi.

Cần biết rằng đây không chỉ là hành vi xấu xí, phi thể thao mà còn vi phạm nghiêm trọng quy tắc phòng chống dịch COVID-19 của chính phủ Pháp cũng như ban tổ chức Ligue 1. Mọi chuyện càng nguy hiểm hơn khi Di Maria vốn là một người vừa mắc COVID-19 cách đây chưa lâu.

Theo Telefoot, ban tổ chức Ligue 1 đã ghi nhận tình huống này và sẽ mổ băng để xử lý. Nếu bị xác định cố ý “phun mưa” vào đối thủ, Di Maria có thể bị treo giò đến 6 trận.

Cũng liên quan đến Alvaro Gonzalez, cầu thủ này đã bị một ngôi sao khác của PSG là Neymar tố cáo có những lời lẽ phân biệt chủng tộc suốt trận đấu. Đây là lý do khiến Neymar tranh thủ đánh nguội Alvaro Gonzalez trong vụ lộn xộn giữa hai đội ở phút chót và bị đuổi khỏi sân.

Tuy vậy, Alvaro Gonzalez đã phủ nhận cáo buộc của Neymar và cho rằng ngôi sao này đã chơi xấu anh vì thất bại. Ở trận này, PSG đã thua Marseille 0-1. Trong những phút cuối trận, cầu thủ 2 bên đã lao vào ẩu đả khiến trọng tài phải rút ra 5 thẻ đỏ.

MỚI - NÓNG