Ngôi sao Nhật Bản phải đi đường vòng, chỉ có 1 ngày hội quân trước trận gặp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Ngôi sao Nhật Bản phải đi đường vòng, chỉ có 1 ngày hội quân trước trận gặp Việt Nam
TPO - Đội tuyển Nhật Bản gặp phải bất lợi lớn đầu tiên trước trận đấu với Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tại cuộc họp báo công bố danh sách đội tuyển Nhật Bản, HLV Hajime Moriyasu thừa nhận ông chỉ có một ngày để 'lắp ghép' các cầu thủ trước trận đấu với Việt Nam.

"Chúng tôi chỉ có đủ cầu thủ đúng 1 ngày trước trận đấu gặp Việt Nam, trong khi trước đây có đến tận 3 ngày để các cầu thủ tập trung", ông cho biết.

Theo phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), nhiều chuyến bay quốc tế hiện không được phép vào Việt Nam nên các cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu phải bay về Nhật Bản trước khi sang Việt Nam.

Ví dụ, tiền vệ Gaku Shibasaki đang thi đấu ở giải hạng 2 Tây Ban Nha, sẽ trở lại Nhật Bản sau trận đấu ngày 5/11 ở châu Âu và sẽ theo đoàn các cầu thủ đang chơi giải trong nước sang Việt Nam. Kaoru Mitoma (thi đấu tại Bỉ), hậu vệ Maya Yoshida (Sampdoria) và Takumi Minamino của Liverpool cũng có trận đấu vào ngày 6/11 và 7/11 và sẽ trở lại Nhật Bản sớm nhất vào ngày 8/11 trên chuyến chuyên cơ do JFA thuê riêng. Như vậy, họ chỉ có thể đến Việt Nam một ngày trước khi trận đấu diễn ra.

Không chỉ Việt Nam, Oman cũng có những quy định nghiêm ngặt để phòng dịch bệnh, do đó Nhật Bản sẽ tiếp tục đối diện với khó khăn này khi lên đường sang Tây Á thi đấu.

Bên cạnh vấn đề khó khăn di chuyển, ĐT Nhật Bản còn vấp phải vấn đề thời tiết khí hậu, điều mà ĐT Australia từng đối diện trong chuyến hành quân đến Hà Nội hồi tháng 9. Trước giờ lên đường, Moriyasu đã cảnh báo các học trò.

"Đó sẽ là một môi trường khác với những gì các cầu thủ đã quen thuộc. Lúc này, thời tiết ở Nhật Bản và châu Âu rất mát mẻ. Nhưng sắp tới, chúng tôi sẽ phải thi đấu dưới sức nóng bởi thời tiết tại đó sẽ rất khác. Vì vậy, chúng tôi cần chú ý đến tình trạng của các cầu thủ".

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.