Ngôi nhà 'tổ ong' nghiêng như sắp đổ vẫn đẹp long lanh

TPO - Ngôi nhà phá vỡ giới hạn thông thường trên do kiến trúc sư Nicole Blair, tại Austin, Mỹ thiết kế. Nhà khách này là một ngôi nhà nhỏ mở rộng khi nó vươn lên, gợi lên hình dạng của một tổ ong.

Được xây dựng như một nhà khách, hình dạng khác thường của ngôi nhà là một giải pháp cho các yêu cầu xây dựng từ địa phương. Kiến trúc sư Nicole Blair đã có cách tiếp cận thông minh để tuân thủ các quy tắc trong khi vẫn tạo ra một phần mở rộng tuyệt đẹp.

Lấy cảm hứng từ hình dạng của một tổ ong, Blair chỉ đơn giản là thêm một câu chuyện thứ hai bằng cách sử dụng các bức tường nghiêng và hướng ra khỏi nền nhà. Bằng cách này, các bức tường mở rộng khi chúng tăng lên, cung cấp thêm không gian cho tầng hai.

Ngôi nhà 'tổ ong' nghiêng như sắp đổ vẫn đẹp long lanh ảnh 1 Được bọc trong lớp vỏ gỗ tuyết tùng từ nhà cũ, ngôi nhà nhỏ duyên dáng với hình dạng rất khác thường chắc chắn rất bắt mắt.
Ngôi nhà 'tổ ong' nghiêng như sắp đổ vẫn đẹp long lanh ảnh 2 Những bức tường nghiêng đáng kinh ngạc và các cửa sổ lớn được đóng khung trong màu trắng làm tăng thêm nét cổ tích cho thiết kế năng động.
Ngôi nhà 'tổ ong' nghiêng như sắp đổ vẫn đẹp long lanh ảnh 3 Từ những bức tường nhà bếp nghiêng cho đến phòng tắm rộng rãi, góc cạnh và phòng ngủ dốc, cấu trúc hình học - kỳ quặc .
Ngôi nhà 'tổ ong' nghiêng như sắp đổ vẫn đẹp long lanh ảnh 4 Bên trong, không gian sống và nhà bếp được tìm thấy ở tầng một, nơi bố trí mở kết nối liền mạch.
Ngôi nhà 'tổ ong' nghiêng như sắp đổ vẫn đẹp long lanh ảnh 5 Trong nhà bếp, các bức tường góc cạnh cũng cung cấp nhiều không gian hơn.
Ngôi nhà 'tổ ong' nghiêng như sắp đổ vẫn đẹp long lanh ảnh 6 Giữa nhà bếp và phòng khách, một bức tường gồm nhiều tấm kính mang lại ánh sáng tự nhiên.
Ngôi nhà 'tổ ong' nghiêng như sắp đổ vẫn đẹp long lanh ảnh 7 Phòng ngủ ấm cúng ngập tràn ánh sáng.
Ngôi nhà 'tổ ong' nghiêng như sắp đổ vẫn đẹp long lanh ảnh 8 Nơi trang điểm bắt mắt.
Ngôi nhà 'tổ ong' nghiêng như sắp đổ vẫn đẹp long lanh ảnh 9 Bàn làm việc ngăn nắp và khoa học
Theo Theo Inhabitat
MỚI - NÓNG
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
Sắp ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch nhiều loại trái cây sang Trung Quốc
TPO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, đang khẩn trương phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc đàm phán trao đổi kỹ thuật, tiến hành xây dựng các Nghị định thư đối với 8 loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, trong đó từ nay đến cuối năm tập trung hoàn thiện Nghị định thư với quả xoài, dưa hấu và thanh long.