Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng

Nhà ở miền quê Hàn Quốc nên không cần hàng rào cao, có thể mở cửa sổ mọi phía, sân vườn có lắp cầu trượt cho các bé.

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 1Gia đình ở Naju (Hàn Quốc) có bốn người gồm người bố trầm tính nhưng có sức thu hút đặc biệt, người mẹ vui vẻ và hai bé (một trai, một gái) luôn chạy nhảy. Trước đây, họ sống trong một căn hộ ở thủ đô Seoul nhưng chuyển về nơi ở mới do sự thay đổi công việc của bố.

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 2 Kiến trúc sư đã gợi ý thiết kế một ngôi nhà mang phong cách khác biệt nhưng vẫn hài hòa với khu vực đồng quê xung quanh. Công trình có ngoại thất mang tông màu trầm với điểm nhấn là các chi tiết như cửa, đường ống nước màu vàng, cây xanh, cầu trượt màu xanh, đỏ... 

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 3 Thuận lợi lớn của nhà là nằm ở vùng ngoại ô an ninh tốt và thông thoáng cả mặt trước, sau. Bởi vậy, chủ nhà không cần làm hàng rào cao, có thể mở cửa sổ ra bốn phía.

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 4 Chủ nhà muốn ngôi nhà thực sự là không gian được liên thông toàn bộ bởi vậy trong nhà hầu như không có cửa đóng mở giữa các phòng.

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 5 Ngoài ra, cả trong và ngoài nhà đều phải có nhiều chỗ cho hai em bé vui chơi. Phòng khách có sofa được xếp gọn sát tường để dành chỗ chạy nhảy, nằm ngồi cho các bé.

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 6 Xung quanh là những tủ lớn chứa sách đủ loại cho cả gia đình. Đây là chỗ các thành viên cùng đọc sách, vẽ tranh...

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 7 Bố mẹ tạo ra nhiều hốc nhỏ, bậc thang lên xuống vừa để phân chia không gian vừa giúp con có chỗ chơi trốn tìm.

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 8 Dù hai bé vẫn thường xuyên ngủ cùng cha mẹ nhưng gia đình đã làm đủ 3 phòng ngủ với hai phòng trên tầng cho con khi khôn lớn. 

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 9 Ngôi nhà có rất nhiều cửa sổ với lượng đồ đạc tối thiểu kê sát vào tường. Các bé có thể cất gọn đồ chơi, sách báo vào các tủ kệ thấp. 

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 10 Ngôi nhà mang tông màu trắng, gỗ nhẹ nhàng đem lại cảm giác hiện đại, sạch sẽ. 

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 11

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 12

Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng ảnh 13

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.