Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo

TPO - Lấy cảm hứng chiếc đồng hồ Cuckoo cổ điển, ngôi nhà gạch thô ở Đà Nẵng gây ấn tượng mạnh trong phong cách kiến trúc.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 1 Ngôi nhà Cuckoo có diện tích 274m2, là ngôi nhà dành cho 4 người (bố mẹ và 2 trẻ em) kết hợp với quán cà phê ở Đà Nẵng.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 2 Ngôi nhà gây ấn tượng khi xây chủ yếu bằng gạch đất sét địa phương mang lại cảm giác quen thuộc cho người dùng.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 3 Nhà Cuckoo bao gồm ba khối được kết nối bởi các lớp đệm. Các khối này đặt trên một khối hình chữ nhật khác có chức năng như một bệ đỡ.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 4 Khối cơ sở làm lớp đệm bên dưới được sử dụng làm quán cà phê với không gian mở và thoáng, tận dụng khoảng sân vườn xanh mướt.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 5 Điểm nhấn của ngôi nhà là ánh sáng lọc qua các cửa hình vòm và các đường cắt gạch tạo ra các dải sáng tối hài hòa.     
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 6 Ba khối ở trên là các không gian chức năng riêng biệt của ngôi nhà và được liên kết bởi các lớp đệm không được bao phủ đầy đủ.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 7 Khối A là phòng ngủ chính gồm hai tầng, tầng trên là phòng ngủ và tầng còn lại là phòng tắm và tủ quần áo không cửa. 
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 8 Khối B cũng có hai tầng với tầng trên là phòng ngủ của trẻ em và dưới đây là phòng khách. Khối C là khu vực nhà bếp và bàn ăn.   
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 9  Không gian bên trong ngôi nhà được thiết kế tối giản.
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 10 Phòng ngủ với lớp tường gạch có nhiều ô thoáng, vừa có ánh sáng tự nhiên vừa đảm bảo sự riêng tư. 
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 11 Khu vực dành cho trẻ con ở tầng trên cùng ngôi nhà. 
Ngôi nhà gạch thô đẹp lạ lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Cuckoo ảnh 12 Hầu hết hoạt động thường ngày của các thành viên trong gia đình diễn ra tại các không gian chức năng, vì vậy nhóm kiến trúc sư đã sử dụng các bức tường để ngăn cách, nhằm phân định lại chức năng của từng không gian và các thành viên có thể tự do hoạt động chuyển tiếp giữa các không gian khắp ngôi nhà. Ảnh: Oki Hiroyuki.
Theo Theo Archdaily
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Kiểm toán Nhà nước bêu tên Long An vì dính sai sót trong quản lý đất đai.

Kiểm toán chỉ ra nhiều sai sót trong quản lý đất đai tại Long An

TPO - Cơ quan Kiểm toán chỉ rõ tỉnh Long An phê duyệt chủ trương đầu tư khi dự án chưa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, giãn tiến độ đầu tư cho các dự án trên 24 tháng chưa phù hợp, không thẩm định về điều kiện giao đất, cho thuê đất quy định tại một số dự án.Ngoài ra, Long An chưa thực hiện đấu thầu dịch vụ công ích theo quy định, một số gói thầu được chỉ định thầu.
Để dự án 'đất vàng' bỏ hoang, nhiều sở ngành của Hà Nội phải chịu trách nhiệm

Để dự án 'đất vàng' bỏ hoang, nhiều sở ngành của Hà Nội phải chịu trách nhiệm

TPO - Do chậm xử lý kết luận thanh tra đối với Dự án đầu tư xây dựng trụ sở kết hợp văn phòng sinh thái thương mại và khu trưng bày sản phẩm tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) của Công ty CP đầu tư và xây dựng Sông Đà "ôm đất" bỏ hoang sau nhiều năm khiến hàng loạt Sở, ngành của Hà Nội phải chịu trách nhiệm.
Kiệt quệ vì mua nhà trả góp thời dịch COVID-19

Kiệt quệ vì mua nhà trả góp thời dịch COVID-19

TPO - Đại dịch COVID -19 xuất hiện và lây lan với tốc độ chóng mặt trên thế giới khiến nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng gặp phải những “sang chấn” nặng nề mà hệ quả là vô vàn lao động bị giảm thu nhập, mất việc làm. Với riêng những người mua nhà trả góp, thì đại dịch chính là cơn “ác mộng”…
Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu xác định giá trị pháp lý hồ sơ dự án Safari của Công ty CP Đầu tư Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu Việt Nam.

Làm rõ pháp lý siêu dự án Safari Hồ Tràm rộng 628ha

TPO - Các cơ quan chức năng phải có ý kiến về cơ sở pháp lý của siêu dự án Safari Hồ Tràm rộng 628ha có bảo đảm theo quy định của pháp luật hay không (trước và sau khi chấm dứt chủ trương đầu tư dự án), báo cáo về UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trước ngày 5/8.